Chuyển nạn nhân tai nạn ở đèo Prenn đang nguy kịch xuống bệnh viện Chợ Rẫy

Thứ Hai, 20/06/2016 18:23  | Kim Đồng

|

(CAO) Chiều ngày 20-6, bác sỹ Lê Văn Tiến, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, nạn nhân nguy kịch trong vụ tai nạn nghiêm trọng tại đèo Prenn (TP.Đà Lạt) khiến 7 người chết đã được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) điều trị.

Vị bác sỹ này cho biết thêm, khi nhận được thông tin có một vụ tai nạn giao thông giữa hai xe khách khiến hàng chục người bị thương tại đèo Prenn, Ban giám đốc và các phòng chức năng cùng toàn bộ y, bác sĩ đã được huy động lên để thực hiện cấp cứu cho các nạn nhân.

Tại đây, các y bác sỹ đã tiếp nhận hàng chục ca bệnh. Trong đó, có 1 ca nguy kịch, 15 ca bệnh nhân bị thương nặng và 7 nạn nhân đã tử vong.

Đối với các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Trong tối cùng ngày, 4 bệnh nhân đã được xuất viện, còn các bệnh nhân còn lại sẽ được tiếp tục điều trị.

Nạn nhân nguy kịch đã được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị

Trường hợp các nạn nhân tử vong, bệnh viện đã tiến hành làm thủ tục đưa toàn bộ thi thể về địa phương ngay trong đêm. Được biết, toàn bộ các chi phí liên quan đều miễn phí.

Trong đó, nạn nhân nguy kịch là anh Trần Ngọc Quang (SN 1979), tài xế khiển xe khách mang BKS 60B-029.68 của Công ty Du lịch Lê Mỹ (ở Đồng Nai), do tình trạng nguy kịch nên tối cùng ngày Bệnh viện không thể chuyển viện xuống Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) đều trị.

“Sáng ngày 20-6, đơn vị này đã chuyển bệnh nhân Trần Ngọc Quang xuống Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị trong tình trạng chấn thương sọ não, sức khỏe yếu” - Bác sỹ Tiến cho biết.

Được biết, sau khi vụ tai nạn xảy ra, hiện, tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo cấm toàn bộ xe khách di lên Đà Lạt bằng đường đèo Prenn, chỉ cho phép xe khách lên TP.Đà Lạt đi đường đèo Mimosa và khi rời TP. Đà Lạt thì có thể lưu thông đường đèo Prenn.

Đây là một trong biện pháp cấp bách nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho các phương tiện khi lưu thông đoạn đèo Prenn khi nơi này đang thi công, nâng cấp,...

Bình luận (0)

Lên đầu trang