Con rể người Trung Quốc chém mẹ vợ chuẩn bị hầu tòa

Thứ Sáu, 17/03/2017 09:08  | Đăng Khoa

|

(CAO) Ngày 17-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã chuyển kết luận điều tra đề nghị viện kiểm sát cùng cấp truy tố Kuang Wenliang (SN 1983, quốc tịch Trung Quốc, tạm trú xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao) về tội "giết người".

Tháng 4-2016, bà Nguyễn Thị Mum (SN 1965), ngụ ấp 10, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, Gò Quao, Kiên Giang) gả con gái Lê Kim C. (SN 1996) cho Kuang. Tháng 10-2016, vợ chồng Kuang cùng một người bạn là Yao Dapeng nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích tìm vợ cho bạn.

Khi về đến nhà bà Mum (ở ấp 10, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc), C. giới thiệu một phụ nữ ly dị chồng và đã có con để Yao cưới nhưng anh này không chịu. Kuang Wenliang sau đó kêu vợ tìm thêm một phụ nữ khác để giới thiệu cho bạn của anh ta nhưng chị C.không đồng ý nên hai người cãi nhau.

Lúc này, bà Mum tưởng Kuang Wenliang chửi con gái mình nên ra dấu kêu vợ chồng C. với Yao Dapeng về Trung Quốc. Khi đến TP.HCM, Kuang Wenliang thuyết phục được Yao Dapeng nên vợ chồng họ quay lại Gò Quao để cưới người phụ nữ ly hôn chồng quê chị C. cho anh bạn đi cùng.

Căn nhà  của bà Mun nơi bị con rể người Trung Quốc  đột nhập vào chém

Chiều 28-10-2016, cả ba về đến Kiên Giang nhưng không đến nhà bà Mum mà tá túc tại tiệm sửa xe của anh ruột chị Chi (ở ấp An Hòa, xã Định An, Gò Quao). Sau đó, C. lấy xe máy chở Kuang Wenliang và Yao Dapeng đến nhà một người bạn rồi một mình đi TP Vị.Thanh (Hậu Giang) để giải quyết công việc.

Đêm đó, chị C. không dám về vì đường tối nên ngủ lại nhà bạn. Lúc này, điện thoại của C. hết pin nên chị không liên lạc được với chồng. Thấy vợ không quay lại và gọi điện không được, Kuang Wenliang nghĩ rằng có sự tác động của bà Mum nên chị C. không muốn quay lại Trung Quốc và không đồng ý tìm vợ cho Yao Dapeng.

Khoảng 0 giờ cùng ngày, Kuang Wenliang nảy sinh ý định trả thù mẹ vợ nên lấy hai cây dao rồi đi bộ đến nhà bà Mum cách đó 6 km. Đến nơi, đứa con rể người Trung Quốc biết nhà nạn nhân có một cửa không khóa nên anh ta vào bằng đường này và đến bên giường ngủ của mẹ vợ lấy dao dài 38 cm chém nhiều nhát vào người nạn nhân. Quá hoảng sợ, bà Mum bỏ chạy và kêu cứu thì Kuang Wenliang chạy ra ruộng trốn.

Đối tượng Kuang

Người dân đưa bà Mun đi bệnh viện cấp cứu nên qua cơn nguy kịch, sáng hôm sau, người đi làm đồng phát hiện Kuang đưa đến công an.

Thời gian bị bắt giam, Kuang phối hợp với cơ quan công an, bồi thường cho bà Mum 27.000 nhân dân tệ, tương đương 86,7 triệu đồng. “Gia đình Kuang Wenliang ở Trung Quốc rất khó khăn, bị can và mẹ làm thuê, cha mất sức lao động và sống ở vùng hẻo lánh. Cuộc sống vất vả nên chị C. cũng không có ý định trở lại quê chồng. Gia đình nạn nhân đã làm đơn xin giảm nhẹ cho Kuang Wenliang”, điều tra viên cho biết.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang