Bắt 2 đối tượng bị truy nã đặc biệt trong dịp Tết

Thứ Tư, 29/01/2020 12:54

|

(CAO) Ngày 29-1, Thượng tá Trần Thanh Tuấn – Trưởng Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông cho biết, trong ngày 27-1 (tức mùng 3 Tết), đơn vị đã bắt giữ 2 đối tượng bị truy nã đặc biệt. Đây là 2 đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô ra quyết định truy nã đặc biệt về tội cố ý gấy thương tích.

Theo hồ sơ vụ án, tối 4-8-2019, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà Phạm Thành Nguyên (SN 2003) và Lò Thanh Sơn (SN 2002, cùng trú tại xã Nâm Nung, huyện Krông Nô) đã dùng gậy gổ đánh anh Y Tiêu Họa (SN 2003, trú thị trấn Đắk Mâm, huyện Krông Nô), khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não, tổn hại 40% sức khỏe.

Đối tượng Nguyên

Sau khi gây án, Nguyên và Sơn cùng nhau bỏ trốn khỏi địa phương. Quá trình điều tra, Công an huyện Krông Nô đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyên, Sơn cùng về hành vi cố ý gây thương tích, sau đó phát lệnh truy nã đặc biệt.

Theo Công an huyện Krông Nô, trong quá trình điều tra, xác minh, truy bắt đối tượng, thông qua gia đình và người thân, Công an huyện Krông Nô đã nhiều lần tuyên truyền, vận động các đối tượng ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật nhưng không có kết quả.

Các đối tượng đã bỏ trốn đến TP.Hồ Chí Mình và nhiều địa phương khác, gây khó khăn cho quá trình điều tra, xác minh, truy bắt. Các trinh sát đã vất vả, truy tìm các đối tượng tại nhiều địa bàn.

Những ngày Tết Nguyên đán Canh Tý, sau khi xác định được thông tin các đối tượng sẽ về quê ăn Tết, Công an huyện Krông Nô đã cử trinh sát theo dõi, giám sát. Đến sáng ngày 27-1, khi thấy thuận lợi, các trinh sát đã áp sát, bắt giữ Phạm Thành Nguyên và đến 21h cùng ngày, các trinh sát tiếp tục bắt giữ Lò Thanh Sơn khi cả hai đang lẩn trốn trên địa bàn xã Nâm Nung.

Cũng theo Công an huyện Krông Nô, cùng với việc làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh có hiệu quả với tội phạm và tệ nạn xã hội, trong đợt cao điểm đấu tranh với tội phạm dịp Tết nguyên đán, Công an huyện Krông Nô còn bắt, vận động ra đầu thú 4 đối tượng truy nã.

Đối tượng Sơn

Việc bắt giữ thành công 2 đối tượng truy nã đặc biệt là một trong những chiến công trên mặt trận phòng chống tội phạm trong những ngày đầu năm mới 2020 của lực lượng Công an huyện Krông Nô.

Để kịp thời ghi nhận, động viên, biểu dương thành tích của CBCS trong đấu tranh, phòng chống tội phạm, Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện và Lãnh đạo Công an huyện đã biểu dương, chúc mừng những thành tích đạt được của các lực lượng: cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế và ma túy của Công an huyện.

Bình luận (0)

Lên đầu trang