Công an TPHCM khẳng định bà Nguyễn Phương Hằng không bị hành hung

Thứ Hai, 18/10/2021 19:03

|

(CAO) Công an TPHCM khẳng định không có việc bà Nguyễn Phương Hằng bị hành hung khi làm việc với cơ quan chức năng.

Tối 18/10, Công an TPHCM đã phát thông tin chính thức liên quan đến việc bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, hộ khẩu thường trú phường Bến Nghé, Quận 1) tố bị hành hung khi làm việc với cơ quan chức năng.

Theo đó, tối 17/10, bà Nguyễn Phương Hằng đã sử dụng nhiều tài khoản trên mạng xã hội Facebook để “livestream” nói: “Trong buổi đối chất với ông Võ Hoàng Yên vào ngày 16/10/2021 tại Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, bà bị ông Võ Hoàng Yên và 4 luật sư đi cùng “hành hung”.

Về vụ việc này, Công an TPHCM khẳng định không có chuyện bà Hằng bị hành hung.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đang điều tra, xác minh đơn của bà Nguyễn Phương Hằng tố giác ông Võ Hoàng Yên có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quá trình điều tra nhận thấy có một số mâu thuẫn giữa người tố giác và người bị tố giác; do đó Cơ quan điều tra đã trao đổi kiểm sát viên tiến hành đối chất theo luật định.

Trong quá trình tham gia đối chất vào lúc 09 giờ ngày 16/10/2021 tại trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự, có 2 điều tra viên và một cán bộ điều tra của Phòng PC02 chủ trì tổ chức đối chất giữa người tố giác là bà Nguyễn Phương Hằng và luật sư Hồ Nguyên Lễ và phía người bị tố giác là ông Võ Hoàng Yên và 04 luật sư Lê Thành Kính, Trần Thị Ngân Hà, Võ Thị Thu Trang, Nguyễn Minh Hưng.

Trong suốt thời gian buổi đối chất, Cơ quan điều tra đã đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật, không có việc xô xát hành hung giữa ông Võ Hoàng Yên và các luật sư với bà Nguyễn Phương Hằng.

Lúc 10 giờ ngày 18/10/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm việc và bà Nguyễn Phương Hằng cùng luật sư Hồ Nguyên Lễ đã xác nhận việc này. Công an TPHCM tiếp tục điều tra vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang