Chuyển đơn ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố bà Nguyễn Phương Hằng tới Công an Bình Dương

Thứ Ba, 05/10/2021 10:29

|

(CATP) Chiều 4-10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã chuyển đơn của ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, tức ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng) tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 1, TPHCM) tới Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền.

Theo đó, ngày 1-9, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM nhận đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng về hành vi vu khống, làm nhục người khác, đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Sau khi xem xét, căn cứ quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự năm 2015, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã chuyển đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương để giải quyết theo thẩm quyền.

Theo đơn tố cáo của ông Hưng, gần đây bà Phương Hằng đã lợi dụng mạng xã hội livestream và dùng những từ ngữ phản cảm, chửi bới, xúc phạm mình cùng nhiều nghệ sĩ khác. Thậm chí, bà này còn chỉ trích, cáo buộc nhiều nghệ sĩ lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện... dù chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

Bên cạnh đó, ông Hưng còn cho rằng bà Hằng công khai các thông tin về đời sống riêng tư, tình cảm, số tiền trong tài khoản của mình và một số nghệ sĩ. Những hành động này của bà Phương Hằng được bà livestream trên mạng và nói rằng mình "nằm mơ”....

Hành động trên của bà Phương Hằng đã gây cho ông Hưng nhiều thiệt hại về danh dự, kinh tế... Ông Hưng còn cho rằng bà Phương Hằng đã bịa đặt loan truyền thông tin sai sự thật khi nói ông ăn chặn tiền từ thiện, lừa đảo, ăn cướp, phản động, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice...

Ca sĩ này cho biết đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng

"Tôi xác định sẽ đi đến cùng bằng con đường pháp luật, nên dù có phải mất thời gian chờ đợi cơ quan điều tra xác minh và kết luận vẫn sẽ chờ. Tôi biết vẫn còn nhiều người đang hoài nghi về sự trong sạch của tôi trong việc làm từ thiện. Nhưng tôi tin con đường mà tôi chọn sẽ là cách tốt nhất để câu chuyện về nghệ sĩ làm từ thiện được giải oan bằng pháp luật. Chỉ có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra và toà án mới có thể trả lời chính xác, dứt điểm cho những thông tin bịa đặt vu khống mà tôi đang phải chịu đựng", ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng nói.

Sau khi thông tin bà Hằng được livestream thì nhiều tài khoản đã tìm cách tấn công vào trang cá nhân của ông Hưng, gọi điện thoại chửi bới... khiến ông suy sụp. Bên cạnh đó, ông Hưng còn yêu cầu bà Hằng phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại do danh dự, nhân phẩm, uy tín bị xâm phạm...

Trước đó, bà Lê Thị Giàu, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thực phẩm Bình Tây cũng nộp đơn kiện bà Nguyễn Phương Hằng tại Tòa án nhân dân Q1, yêu cầu bồi thường 1.000 tỷ đồng vì xúc phạm danh dự, uy tín của bà này, cũng qua việc livestream trên mạng xã hội.

Được biết, nhà báo Đặng Thị Hàn Ni, ca sĩ Vy Oanh cũng có đơn tố cáo bà Phương Hằng về sử dụng mạng xã hội thông tin bịa đặt, sai sự thật, vu khống, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của họ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang