Điều tra việc cắt ghép cuộc nói chuyện của Giám đốc Công an An Giang

Thứ Hai, 04/10/2021 10:04  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 4-10, Cơ quan điều tra Công an tỉnh An Giang đã vào cuộc để xác minh việc cắt ghép ghi âm trao đổi của Giám đốc công an tỉnh này với một người khác, rồi tung lên mạng nhằm mục đích chống phá.

Theo Công an tỉnh An Giang, những ngày qua, lan truyền trên một số trang mạng phản động, chống phá Đảng, Nhà nước có đăng tải đoạn ghi âm được cho là của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang với nội dung cố ý gây hiểu nhầm, kích động chia rẽ công tác phòng chống dịch ở An Giang.

Công an tỉnh An Giang khẳng định những câu nói của Đại tá Đinh Văn Nơi trong file ghi âm này đã được cắt ghép, bịa đặt với ý đồ xấu.

Cắt ghép ghi âm cuộc nói chuyện của Giám đốc Công an tỉnh An Giang rồi tung lên mạng với ý đồ chống phá.

Cũng theo đơn vị này, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh An Giang đã thực hiện cùng lúc nhiệm vụ kép vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phối hợp cùng các lực lượng chức năng căng mình chống dịch Covid-19 và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội giúp người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.

Trong đó, Đại tá Đinh Văn Nơi cũng đã chủ động công bố số điện thoại cá nhân của mình để làm đường dây nóng tiếp nhận các tin báo tố giác tội phạm, cũng như những tin báo phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Do đó, hàng ngày Giám đốc Công an tỉnh tiếp nhận rất nhiều cuộc gọi của người dân, cán bộ, anh em đồng chí… thông tin, đóng góp cho hoạt động của lực lượng Công an An Giang.

Chính vì vậy, có thể từ những cuộc điện thoại mang tính chất trao đổi cá nhân (không phải những chủ trương hay chỉ đạo) đã được các đối tượng xấu cố ý ghi âm, cắt ghép rồi tung lên mạng nhằm mục đích giảm uy tín Giám đốc Công an tỉnh, tiếp tay cho các thế lực thù địch, phản động chống phá công cuộc đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh An Giang.

Hiện vụ việc đang được điều tra, Công an tỉnh An Giang đề nghị người dân không nên chia sẻ, phát tán những thông tin sai trái này. Những ai cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang