Cụ bà bị lừa mất 2 tỷ đồng vì nhờ “chạy” thoát án tử hình cho con

Thứ Tư, 05/07/2023 22:10  | Hoàng Quân

|

(CAO) Nghe tin con trai bị Công an tại Nghệ An bắt về tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và có thể bị tuyên án tử hình, bà H. (70 tuổi, ngụ Đà Nẵng) chi 2 tỷ đồng để nhờ Quốc “chạy án”. Thực tế Quốc "nổ", không thể lo được.

Chiều 5/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Khắc Quốc (45 tuổi, ngụ P.Mỹ An, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Khám xét nơi ở của Quốc, Công an thu giữ các tài liệu, vật chứng liên quan đến vụ việc mà Quốc lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người khác.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng khám xét nơi ở của Lê Khắc Quốc.

Theo điều tra, khoảng đầu tháng 1/2021, bà Võ Th.H., (70 tuổi, ngụ P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) nghe tin con trai là Bùi Văn M. bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bà H. liên hệ với Quốc để nắm bắt thông tin, nhờ “chạy án” cho con trai từ mức án tử hình xuống còn 10 đến 12 năm tù giam.

Quốc đồng ý và ra điều kiện là gia đình bà H. phải chi 2 tỷ đồng. Ngày 15/1/2021, bà H. đưa cho Quốc 500 triệu đồng, ngày 18/1/2021, bà H. tiếp tục đưa cho Quốc 1,5 tỷ đồng số tiền còn lại.

Nhận được tiền, Quốc dùng để tiêu xài cá nhân, không giúp bà H. và thực tế Quốc không có khả năng thực hiện được, mọi điều chỉ là Quốc “nổ”.

Đến khi nghe tin con bị tòa án xét xử và tuyên án tử hình, bà H. biết mình bị lừa nên đến cơ quan chức năng trình báo sự việc. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT (Phòng Cảnh sát hình sự) Công an TP.Đà Nẵng làm rõ hành vi phạm tội của Quốc, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng.

Vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Nẵng điều tra, làm rõ. Cơ quan Công an thông báo, ai còn là nạn nhân của hành vi lừa đảo nêu trên và của đối tượng Quốc thì nhanh chóng liên hệ với Phòng Cảnh sát hình sự, số 47 Lý Tự Trọng, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng, điện thoại: 0694260111 để được giải quyết.

Bình luận (0)

Lên đầu trang