Bắt giam đối tượng nhận 3 tỷ đồng và 10 ngàn USD để 'chạy án'

Thứ Sáu, 19/08/2022 11:43

|

(CAO) Dù không có khả năng, điều kiện, Nguyễn Tiến Thành (ngụ tỉnh Vĩnh Phúc) vẫn nhận của một người số tiền 3 tỉ đồng và 10.000 USD để giúp người này không bị khởi tố.

Ngày 19-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) - Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Tạ Ngọc Ánh (SN 1989, HKTT: thôn Yên Nghiệp, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi Buôn lậu xe ô tô có nguồn gốc từ Lào về Việt Nam.

Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục mở rộng vụ án, làm rõ hành vi phạm tội

Trước đó, với tâm lý lo sợ, Ánh đã liên hệ với Nguyễn Tiến Thành (SN 1990, HKTT: thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) để nhờ Thành “chạy án” giúp Ánh. Mặc dù Thành không có khả năng, điều kiện để giúp nhưng Thành vẫn nhận của Ánh số tiền 3 tỷ đồng và 10 nghìn đô la Mỹ để giúp Ánh không bị khởi tố hình sự. Sau khi nhận tiền từ Ánh, Thành đã sử dụng và chi tiêu vào các mục đích khác.

Ngày 16-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam trong thời hạn 04 tháng đối với Nguyễn Tiến Thành về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Hiện cơ quan điều tra đã thu hồi được số tiền 3 tỷ đồng và hiện đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án để làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Tiến Thành và những đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang