Cướp tài sản để có tiền nộp phạt vi phạm luật giao thông

Thứ Hai, 07/06/2021 15:02

|

(CAO) Ngày 7/6, Công an huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Y Lang Kpă (SN 1998, trú tại xã Cư Né, huyện Krông Búk) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cướp tài sản”.

Đối tượng Y Lang Kpă

Trước đó, sau khi bị xử phạt về tội vi phạm luật giao thông, Y Lang Kpă thấy một số người dân đứng bên đường nhìn mình, cho là những người này bắn tốc độ xe của mình dẫn đến bị CSGT xử phạt nên đối tượng nghĩ cách cướp tiền của những người này để bù vào số tiền bị xử phạt.

Ngày 29/5, Y Lang Kpă mang theo một con dao Thái Lan rồi điều khiển xe máy đến các địa điểm trên địa bàn xã Cư Kpô tìm những người hôm trước mình nhìn thấy nhằm mục đích cướp tài sản.

Khi điều khiển xe qua địa bàn xã Cư Kpô, Y Lang Kpă phát hiện có một nam thanh niên đang đứng ven đường nên đã dừng xe, lấy dao đe doạ lấy của người này số tiền 50.000 đồng.

Tiếp đó, Y Lang Kpă tiếp tục điều khiển xe đi đến địa bàn buôn Mùi 3, xã Cư Né dùng dao đe doạ cướp của thanh niên đứng bên đường lấy đi 1 điện thoại Iphone 8plus, 1 máy ảnh kỹ thuật số hiệu Canon rồi lên xe tẩu thoát.

Sau khi xảy ra vụ việc, người thanh niên bị cướp đã trình báo vụ việc lên Cơ quan Công an. Sau đó, biết không thể thoát tội nên Y Lang Kpă đã đến Công an huyện Krông Búk đầu thú.

Bình luận (0)

Lên đầu trang