Cặp đôi tuổi teen gây ra 11 vụ cướp giật, trộm cắp chim liên tỉnh

Chủ Nhật, 16/12/2018 14:46

|

(CAO) Hai đối tượng ở độ tuổi 15, 16 có hành vi chuyên đi theo dõi xem ở đâu có những con chim đẹp, chim quý mà “khổ chủ” để hớ hênh, chúng sẽ ra tay cướp giật, trộm cắp. Bước đầu, ngành chức năng làm rõ, chúng đã gây ra 11 vụ tại địa bàn 2 tỉnh Lâm Đồng, Đồng Nai.

Ngày 16-12, Trung tá Hồ Hải Dương - Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi cướp giật và trộm cắp tài sản đối với Lê Danh Minh Hoàn (16 tuổi) và Đặng Quốc Tường (15 tuổi), cùng trú tại TP Đà Lạt.

Hai đối tượng trộm cướp "nhí"

Trước đó, trên địa bàn TP. Đà Lạt liên tục xảy ra 5 vụ trộm cắp, cướp giật tài sản là những chú chim “cưng” mà “khổ chủ” bao công chăm sóc, huấn luyện để đem đi thi đấu tại các giải hoặc chờ bàn giao cho chủ mới. Hiện trường mất cắp là bị cướp giật trên đường và ở nhà chủ chim, những địa điểm giao dịch mua bán chim quý, gây hoang mang, bức xúc với nhiều người.

Nhận đơn tố cáo của người dân, Công an TP. Đà Lạt vào cuộc điều tra. Bằng biện pháp nghiệp vụ, đã xác định 2 thiếu niên Hoàn và Tường là những kẻ đã thực hiện các vụ cướp giật tài sản trên nên triệu tập tới cơ quan Công an làm việc dưới sự giám hộ của người đại diện theo pháp luật.

Công an TP.Đà Lạt thu giữ một số tang vật vụ án

Bước đầu 2 đối tượng thừa nhận trong hai tháng gần đây đã gây ra 11 vụ cướp giật và trộm cắp tài sản là chim trên địa bàn TP. Đà Lạt và Đồng Nai. Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiến hành thu hồi tang vật, điều tra làm rõ vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang