Kẻ giết vợ dìm xác dưới mương che giấu thân phận đầy bí ẩn

Thứ Bảy, 15/12/2018 08:55  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Sau 2 tuần điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh đã làm rõ thủ phạm gây ra vụ giết người ở xã An Phú Tân (huyện Cầu Kè) và đình chỉ công tác điều tra vì thủ phạm đã tử vong.

Thủ phạm Thái Thành Được.

Theo kết quả điều tra, ngày 27-11, anh Cao Thanh Tuấn gọi điện thoại cho chị gái mình là chị Cao Thanh Tuyết (49 tuổi) nhưng không liên lạc được.

Anh Tuấn đã tìm đến nhà, nhưng không gặp vợ chồng chị gái. Căn nhà khoá cửa ngoài. Anh này cùng người thân phá khoá vào bên trong phát hiện trên giường và dưới nền gạch trong phòng ngủ có nhiều vết máu.

Tại hiện trường, những vết máu này đã có dấu hiệu lau chùi. Anh Tuấn đã trình báo chính quyền địa phương và tổ chức tìm kiếm nhưng không xác định được chị gái và chồng là Thái Thành Được (52 tuổi) ở đâu.

Đến 8 giờ sáng hôm sau, gia đình tiếp tục tìm kiếm và phát hiện chị Tuyết đã tử vong dưới ao cá. Lực lượng khám nghiệm, phát hiện hai chân nạn nhân bị trói, dìm dưới ao nước bởi 5 thanh tre đan xe nhau.

Cơ quan điều tra nhận định, vụ việc có dấu hiệu tội phạm giết người với tình tiết nghiêm trọng. Qua công tác điều tra, ông Được bị tình nghi đã sát hại vợ và bỏ trốn.

Người đàn ông này điều khiển xe máy rời khỏi địa phương. Qua nguồn tin xác minh, trước khi tử vong, nạn nhân có đeo một số nữ trang gồm dây chuyền vàng, nhẫn... Tuy nhiên, số tài sản này cũng không được tìm thấy.

Công an Trà Vinh đã khởi tố vụ án để điều tra, tập trung lực lượng truy bắt thủ phạm. Quá trình điều tra, cơ quan công an đã gửi thông báo truy tìm đối với Được.

Trong thời gian này, Công an tỉnh Đồng Nai cũng tiếp nhận tin báo có một người đàn ông tự vẫn tại khách sạn, trùng với đặc điểm nhận dạng mà Công an Trà Vinh đang truy tìm.

“Người đàn ông này có để lại bức thu tuyệt mệnh nhưng không nói rõ nguyên nhân đã sát hại vợ”, cán bộ điều tra nói và cho biết người đàn ông này cố ý che giấu thân phận.

Khi khám nghiệm, chứng minh người đàn ông này sử dụng không phải mang tên Thái Thành Được mà là của người khác. Biển số xe tay ga cũng thay đổi, sử dụng biển giả. Công an Trà Vinh đã đối chiếu, khám nghiệm người tử vong chính là Được. Chiếc xe tay ga người này mang theo trùng với phương tiện đã điều khiển.

Căn cứ vào kết luận điều tra, Công an tỉnh Trà Vinh xác định, chính người đàn ông này đã giết vợ. Tuy nhiên, thủ phạm đã tử vong nên đình chỉ vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang