Đà Nẵng: Bắt kẻ dùng mánh khóe “chôm” tiền du khách trên đỉnh đèo Hải Vân

Thứ Năm, 30/06/2016 10:12  | Xuân Hoài

|

(CAO) Sáng 30-6, đại tá Nguyễn Văn Hoa, trưởng Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, vừa khởi tố, bắt tạm giam và chuyển hồ sơ Nguyễn Văn Đông (SN 1992, quê Nghệ An, tạm trú Hòa Khánh Bắc, Liên Chiểu) lên CATP. Đà Nẵng điều tra hành vi trộm cắp tài sản theo thẩm quyền vì có yếu tố nước ngoài.

Theo đó, 11 giờ 40 phút ngày 17-4-2016, có 4 vị khách đến từ Hà Nội, trong đó có hai vị khách quốc tịch Philippin đến gặp Nguyễn Văn Đông để thuê một cái thang để leo lên các vị trí cao hơn nhằm mục đích chụp hình. Khi leo lên khỏi thang thì chị Nimfa Sandstrom (sinh năm 1970, quốc tịch Philippin, có để ba lô cá nhân màu hồng của chị Nimfa tại khu vực đất trống cách vị trí đứng chụp hình khoảng 2 mét.

Đối tượng Nguyễn Văn Đông

Lúc đó, Đông lấy chiếc thang cất thì quan sát thấy chiếc balô của chị Nimfa để tại đây nhưng lúc đó chị Nimfa không quan sát thì Đông nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản bên trong của chiếc balô này. Đông đã lén lấy chiếc balô của chị Nimfa đem vào bên trong một cái lô-cốt gần đó để lục soát, lấy tài sản là số tiền Việt Nam tổng cộng: 3,6 bỏ vào túi quần, rồi để nguyên chiếc balô tại vị trí này và Đông bỏ đi.

Khoảng 10 phút sau, khi chụp hình xong chị Nimfa cùng bạn leo xuống vị tri cũ để lấy ba lô đi về đoàn đồng thời lấy tiền để trả tiền thuê thang chụp hình thì phát hiện bị mất tiền trong balô của chị và báo cáo cho nhân viên quản lý của đoàn du lịch mà chị đang đi.

Nhiều du khách nước ngoài rất thích thú điểm du lịch trên đỉnh Hải Vân

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Liên Chiểu đã “mời” Nguyễn Văn Đông làm việc, tại cơ quan Công an Đông đã khai nhận toàn bộ hành vi trộm cắp số tiền của chị Nimfa Sandstrom nêu trên, sau đó đã trả lại tiền cho nạn nhân.

Đại tá Nguyễn Văn Hoa cho rằng, xác định Đà Nẵng là thành phố du lịch, trong đó đỉnh đèo Hải Vân là điểm du lịch đặc biệt yêu thích của du khách nên Công an quận luôn phối hợp với cơ quan chức năng để kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật tại đây. Đặc biệt, những hành vi trộm cắp, cướp giật (nếu có) là Công an quận tập trung lực lượng truy bắt trong thời gian sớm nhất để tạo sự an tâm cho du khách.

Bình luận (0)

Lên đầu trang