Đại gia mất nhà trung tâm Sài Gòn vì sụp bẫy băng lừa liên tỉnh

Thứ Sáu, 15/04/2016 05:04  | Kim Phát

|

(CAO) Hàng loạt đại gia ở các tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng và TP.HCM đã bị băng siêu lừa giăng bẫy, đưa vào tròng để chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng. Có người tán gia bại sản, mất nhà cửa chỉ vì tin tưởng những lời ngọt ngào, có cánh.

Một nguồn tin xác nhận với Báo Công an TP.HCM, Bộ Công an và VKSND Tối cao vừa có cuộc họp liên ngành thống nhất giao vụ án Lê Văn Huy (50 tuổi, quê Quảng Nam) lừa đảo hàng loạt các nạn nhân ở Ninh Thuận, Lâm Đồng, TP.HCM về Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM để điều tra, kiểm sát theo thẩm quyền.

Lê Văn Huy tại cơ quan điều tra

Theo Bộ Công an, việc thống nhất “gom về một mối” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá chứng cứ, thu thập thông tin một cách toàn diện, khách quan và có hệ thống.

Theo sơ kết của Bộ Công an, Lê Văn Huy và nhiều đối tượng khác đã thực hiện 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng từ việc giăng bẫy mua bán thiên thạch.

Băng nhóm Lê Văn Huy thường xuyên thu thập, tiếp cận những đại gia lắm tiền nhiều của để làm quen. Bằng nhiều chiêu trò khác nhau, sau một thời gian Huy cùng đồng bọn bắt đầu đưa các đại gia vào bẫy.

Theo đó, nhóm này sẽ tạo ra những tình huống khác nhau nhằm đánh vào lòng tham của những người giàu có bằng cách phao tin rằng mua bán thiên thạch cho nước ngoài sẽ thu về những khoảng lợi nhuận béo bở. Khi các đại gia đã tin tưởng, băng này sẽ cho nhiều nhân vật đóng vai mua, bán thiên thạch và dụ các nạn nhân đưa tiền để mua thiên thạch bán lại.

Khi các đại gia bung tiền, băng này sẽ chiếm đoạt rồi cắt đứt mọi liên lạc với họ. Lê Văn Huy và đồng bọn đã khiến nhiều người giàu có rơi vào cảnh lao đao, lận đận, có người mất cả nhà mặt tiền ở trung tâm Sài Gòn.

Bằng thủ đoạn nêu trên, Lê Văn Huy cùng đồng phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông N.L.M. (ngụ quận 1) số tiền 31,4 tỉ đồng vì ông M. đã cầm cố ngôi nhà đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1) để mua bán thiên thạch rồi mất trắng.

Ngoài ra, băng này còn lừa đảo ở Ninh Thuận, Lâm Đồng chiếm đoạt của ông N.V.S, N.V.C 337.000 USD và 2,3 tỉ đồng; ông N.V.L. 1,9 tỉ đồng; ông N.Q.C. và V.V.K. 980 triệu đồng; ông V.H.K. 4,4 tỉ đồng; ông N.V.M. 6,3 tỉ đồng; ông T.V.S. 700 triệu đồng; ông N.D.V. 1,9 tỉ đồng…

Bình luận (1)

Tham thì thâm, chiêu trò cũ vẫn có người bị dính bởi lòng tham.

thái trà vinh - Thứ Sáu, 15/04/2016, 10:59 Trả lời | Thích
Thống kê
Lên đầu trang