Bị bắt vì giúp bạn ném đá xe tải giải quyết tư thù

Thứ Hai, 05/04/2021 15:43

|

(CAO) Sau gần 1 năm trốn truy nã vì giúp bạn ném đá xe tải để trả thù, đối tượng Trần Đình Hậu đã bị cơ quan Công an bắt giữ

Sáng 5-4, tin từ Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đã bắt được đối tượng Trần Đình Hậu (31 tuổi, ngụ Quận 6, TP.Hồ Chí Minh) sau gần 1 năm giúp bạn ném đá xe tải để giải quyết tư thù cá nhân.

Trần Đình Hậu

Trước đó, tối 28-5-2020, Hậu cùng Võ Đình Nghĩa (31 tuổi) và anh Võ Đình Đức (31 tuổi, cùng ngụ xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột) đến một quán nhậu trên địa bàn xã uống rượu.

Trong lúc nhậu, Nghĩa nhớ lại việc trước đây từng lái xe cho Công ty vận tải Phước Trung ở thôn 1, xã Cư Êbur nhưng việc thanh toán chi phí đi lại không hợp lý nên Nghĩa xin nghỉ việc. Lúc này, Nghĩa rủ Hậu khi nào thấy xe của công ty Phước Trung sẽ chặn ném đá để trả thù thì Hậu đồng ý.

Đến khuya cùng ngày, khi phát hiện một chiếc xe tải của Công ty vận tải Phước Trung đang đậu ở gần địa điểm ăn nhậu nên cả 2 đã đứng dậy tìm gạch đá đi ném.

Hậu cầm 1 cục bê tông lao vào định ném nhưng được anh Đức can ngăn. Thấy vậy, Nghĩa liền cầm 3 cục bê tông khác, đến trước đầu xe ném liên tiếp khiến chiếc xe bị vỡ kính, hư hỏng nặng phần đầu.

Sau đó, Nghĩa và Hậu đã bị Công an TP.Buôn Ma Thuột ra quyết định khởi tố bị can về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản của người khác. Tuy nhiên, Hậu đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và bị cơ quan Công an ra quyết định truy nã.

Bình luận (0)

Lên đầu trang