Đâm vợ cũ và tình địch trọng thương rồi đầu thú

Thứ Tư, 24/06/2020 22:11

|

(CATP) Ngày 24-6, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Trọng Tài (SN 1979, trú phường Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội) 15 năm tù về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là chị Nguyễn Thúy N (SN 1983, vợ cũ Tài) và anh Nguyễn Mạnh V (SN 1983, trú ở quận Hoàng Mai, Hà Nội), nhưng may mắn là cả hai đều thoát chết.

Theo cáo trạng, năm 2007, Nguyễn Trọng Tài và chị Nguyễn Thúy N kết hôn với nhau rồi lần lượt có hai con chung. Đến tháng 8-2015, Tài và chị N ly hôn nên chị N đưa con về nhà bố mẹ đẻ ở.

Sau khi ly hôn, chị N nhanh chóng có “tình mới” là anh Nguyễn Mạnh V. Tuy nhiên, thấy vợ cũ vui vẻ bên “tình mới”, Tài lại nổi cơn ghen tuông và nuôi ý định “xử” nhân tình của chị N.

Bị cáo Nguyễn Trọng Tài

Nghĩ là làm, chiều 29-11-2015, Tài giắt theo con dao nhọn rồi đi bộ tới nhà chị N ở phố Hàng Buồm. Tận mắt thấy vợ cũ nằm trên ghế gấp và anh V ngồi sát bên cạnh, Tài liền đi tới vờ hỏi thăm con nhưng bất ngờ vung dao đâm anh V.

Dù bất ngờ nhưng anh V vẫn kịp né tránh, khiến mũi dao sượt qua gáy, gây thương tích. Bị đâm nhát tiếp theo, anh V bật dậy giằng co với Tài. Lúc này, chị N cũng kịp giữ tay Tài khi anh ta đổi tay dao để tiếp tục đâm anh V.

Khi anh V bị đạp ngã ra cửa, Tài quay sang đâm liên tiếp nhiều nhát vào tay, ngực và mạn sườn vợ cũ. Tài chỉ chịu dừng tay khi nghe thấy tiếng có người quát tháo, yêu cầu đối tượng dừng tay lại.

Ngay sau đó, chị N và anh V được đưa đến bệnh viện cấp cứu nên may mắn thoát chết. Theo kết luận giám định, anh V bị tổn hại 13% sức khỏe và vợ cũ của Tài cũng mất 20% sức khỏe. Chiều cùng ngày gây án, Tài cũng tìm đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa, sau khi xem xét nội dung, tình tiết vụ án, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội khẳng định cáo trạng truy tố Nguyễn Trọng Tài về tội “Giết người” là có căn cứ, đúng pháp luật; việc các bị hại không chết là nằm ngoài ý muốn của bị cáo. Do đó, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Tài mức án trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang