Đánh chết tiểu thương Việt buôn bán tại Lào để cướp tài sản

Chủ Nhật, 01/11/2015 07:25  | Thanh Hiếu

|

(CAO) Theo thông tin từ Công an huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, cơ quan này đã phối hợp với lực lượng chức năng nước Lào bắt giữ nghi phạm giết chết tiểu thương người Việt Nam làm nghề buôn bán trên đất Lào.

Trước đó, vào lúc 15 giờ 30 ngày 26-10, Công an huyện Hướng Hóa nhận được tin báo của Công an huyện Mường Nòng (tỉnh Savannakhet) về việc phát hiện thi thể một người đàn ông Việt Nam trên địa bàn nước Lào.

Nạn nhân được xác định là Đào Quỳnh Thương (SN 1959, trú tại Khu phố 2, phường 4, TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), bị tử vong do vết thương trên đầu.

Người này thường xuyên qua Lào làm nghề buôn bán đã 10 năm nay. Thi thể người đàn ông này có thể liên quan đến một vụ án mạng, hơn nữa có nhiều tình tiết khá phức tạp nên đã cơ quan chức năng nước bạn Lào yêu cầu cơ quan chức năng nước ta phối hợp điều tra.

Tài sản của nạn nhân bị A Nham cướp, được cơ quan chức năng thu giữ

Ngay lập tức Công an tỉnh Quảng Trị phối hợp cùng cơ quan điều tra Công an huyện Hướng Hóa cử một tổ công tác qua huyện Mường Nòng để phối hợp, nắm tình hình vụ việc.

Qua quá trình xác minh từ những người Việt Nam trú tại huyện Hướng Hóa thường làm ăn, buôn bán tại Lào, cơ quan chức năng đã nắm bắt được nguồn tin quan trọng: Vào ngày 18-10-2015 (ngày Thương bị giết hại), có người thấy đối tượng A Nham (SN 1997, trú tại bản Tà Dông, huyện Mường Nòng) đi xe máy và đeo túi xách của nạn nhân Thương.

Đối tượng A Nham sau đó được bắt giữ cùng xe máy, túi xách được xác định là của nạn nhân.

Qua xét hỏi, A Nham khai rằng những tài sản này do một đối tượng tên Dũng (người Việt Nam) đưa cho.

Đơn vị điều tra tiếp tục lần theo manh mối và lời khai và bắt giữ đối tượng Dũng. Tuy nhiên, theo những lời khai của Dũng cho thấy, y không liên quan đến vụ án mạng, nhưng có thấy A Nham cùng những tài sản trên cùng ngày ông Thương bị giết.

Cơ quan điều tra đã đưa ra những chứng cứ và bằng các biện pháp nghiệp vụ khiến A Nham thừa nhận hành vi của mình. Đối tượng khai đã dùng gậy gỗ đánh ông Thương đến chết để cướp tài sản.

Hiện thi thể của nạn nhân đã được đưa về quê an táng. Nghi phạm đang được cơ quan chức năng tạm giữ để làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang