Đánh sập đường dây ma túy từ Điện Biên về Hà Nội

Thứ Tư, 05/10/2022 12:00  | Nguyên Ngọc

|

(CATP) Ngày 04-10, Công an Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội cho biết: Đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can 4 đối tượng về hành vi mua bán và vận chuyển trái phép chất ma túy. Đây là đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Điện Biên về Hà Nội do đối tượng H. cầm đầu.

Trước đó, khoảng 6h20 ngày 25-8, tổ công tác Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy phối hợp với Công an P.Phan Chu Trinh, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội trong khi làm nhiệm vụ đã kiểm tra, phát hiện Lò Văn Hùng (SN 2003, địa chỉ bản Hua Ná, xã Mường Lạn, H.Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) chở Lường Văn Ọi (SN 1987, ở xã Ắng Nưa, H.Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) trên xe Honda Wave màu đỏ, BKS: 27B1-694.28 dừng ở phố Đường Thành, P.Cửa Đông, Q.Hoàn Kiếm.

Qua kiểm tra, Hùng và Ọi khai nhận đang cất giấu ma túy trong xe máy để vận chuyển từ Điện Biên đến Hà Nội, giao cho khách tên "Hậu" tại địa chỉ trước nhà số 75 Đường Thành. Tổ công tác kiểm tra xe máy và phát hiện trong khung yên xe, dưới lớp đệm mút có 2 bánh hình hộp chữ nhật được bọc bằng nhiều lớp nylon. Hùng và Ọi khai nhận là 2 bánh heroin.

Lò Văn Hùng và Lường Văn Ọi cùng tang vật

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản tạm giữ, niêm phong tang vật và đưa Lò Văn Hùng, Lường Văn Ọi cùng tang vật và phương tiện về trụ sở cơ quan Công an để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận, khoảng 15 giờ ngày 24-8, Lò Văn Hùng có em rể là H. (ở Điện Biên) sang nhà và đưa cho Ọi 1 xe máy nhãn hiệu Honda Wave màu đỏ, BS: 27B1-694.28. H. nói với Ọi bên trong yên xe máy có 2 bánh heroin, rồi bảo Ọi đi cùng cháu là Lò Văn Hùng mang ma túy xuống Hà Nội để giao cho khách. Nếu giao thành công, H. hứa trả công cho Ọi và Hùng mỗi người 5 triệu đồng.

Khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, Ọi điều khiển xe Honda Wave, BS: 27B1-694.28 chứa ma túy đến nhà bố đẻ của Hùng tại xã Búng Lao, H.Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Đi được nửa quãng đường thì Ọi gặp Hùng và cùng nhau về nhà bố của Hùng. Sau đó, Hùng để lại xe máy của mình rồi cùng Ọi đưa xe máy có chứa ma túy ra khu vực xe khách và để xe lên nóc xe. Hai đối tượng đi xe khách xuống Hà Nội. Đến nơi, Hùng đèo Ọi tới địa chỉ 75 Đường Thành để giao ma túy cho khách thì bị lực lượng công an kiểm tra, bắt giữ.

Tòng Văn Tại

Mở rộng điều tra, Công an Q.Hoàn Kiếm xác định đối tượng H. đã bỏ trốn khỏi địa phương. Đồng phạm của H. là Tòng Văn Tại (SN 1994, X.Mường Lạn, H.Mường Ảng, tỉnh Điện Biên) khai nhận, khoảng đầu tháng 8-2022, Tại được H. rủ tham gia vào việc bán ma túy cho khách tại Hà Nội. H. nói với Tại có một người khách tên Hậu đang có nhu cầu mua 2 bánh ma túy và H. có đầu nhập hàng tại X.Xa Dung, H.Điện Biên Đông với giá 120 triệu đồng/bánh và dự định sẽ bán cho Hậu với giá 150 triệu đồng/bánh.

H. sẽ lo nhập hàng, còn Tại phụ trách việc liên lạc, trao đổi với Hậu và hứa sẽ trả công cho Tại 5 triệu đồng. Ngày 18-8- 2022, H. cho Tại số điện thoại mới của Hậu để liên lạc. Tại liên lạc và được Hậu hẹn đến địa chỉ 75 Đường Thành, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội để nhận tiền mua ma túy. Tại đến địa chỉ trên thì được một nam thanh niên khoảng 30 tuổi, đi xe máy Honda Wave màu trắng, đưa cho 1 ba lô bên trong có 300 triệu đồng là tiền mua ma túy. Tại mang tiền về Điện Biên đưa cho H. và nhận 5 triệu đồng tiền công.

Ngày 24-8, H. bảo Tại đã đóng 2 bánh heroin vào trong yên xe máy rồi đưa xe cho Lường Văn Ọi và Lò Văn Hùng để giao cho khách tên Hậu. Khi 2 đối tượng này xuống Hà Nội giao hàng đã bị Công an Q.Hoàn Kiếm bắt giữ. Đến chiều ngày 26-8, Tại bị Công an Q.Hoàn Kiếm bắt giữ.

Ngày 29-8-2022, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối với Lường Văn Ọi và Lò Văn Hùng về hành vi "Vận chuyển trái phép chất ma túy", Khởi tố bị can, tạm giam đối với Tòng Văn Tại về hành vi "Mua bán trái phép chất ma túy" và truy bắt đối tượng H.

Bình luận (0)

Lên đầu trang