Quảng Nam:

Đau đớn vụ chồng giết vợ cũ vì thiếu tô mỳ Quảng cúng con gái tử nạn

Thứ Ba, 23/08/2016 08:37  | Xuân Hoài

|

(CAO) Ngày 23-8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, đang điều tra để sớm có kết luận về hành vi giết người đối với Nguyễn Cư (SN 1967, trú thôn 3, xã Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam). 

Ghen tuông, bóp cổ người tình đến chết

Cư chính là kẻ sát hại vợ cũ mình sau khi mâu thuẫn trong việc cúng viếng đứa con gái tử vong vì TNGT xảy ra chưa tròn một tháng vì thiếu tô mỳ Quảng.

Đầu tháng 7-2016, con gái của Cư tên T.T (24 tuổi) bị tử vong do tai nạn giao thông. T. mất đi khiến Cư suy sụp. Biết sở thích của con lúc còn sống thích ăn mỳ Quảng nên khi T. mất, ngày nào cũng phải thắp hương cũng phải có tô mỳ Quảng cúng con.

Khoảng 17 giờ, chiều ngày 6-8-2016, Nguyễn Cư cùng vợ cũ là bà Lê Thị Huệ (SN 1968) đến nghĩa trang Gò Truông (xã Hương An) để thắp hương cho con gái. Trong lúc quét dọn mộ, thắp hương cho con gái, Cư và vợ xảy ra tranh cãi và mâu thuẫn do bà Huệ quên không mang theo món mỳ Quảng để thắp hương cho con. Giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, nóng giận và thiếu kiềm chế, Cư đã dùng hai tay bóp cổ bà Huệ ngưng thở và tử vong tại chỗ.

Em Th. kể về nỗi đau của gia đình

Ngay sau khi gây ra cái chết, Cư bỏ xác vợ lại bên mộ con, định bỏ trốn, nhưng khi lê bước được một quãng đường, thấy hối hận, có lỗi với vong linh đứa con gái mà mình hết mực yêu thương, biết mình nóng giận gây ra họa lớn, Cư đã đến công an xã thú nhận hành vi gây ra tội ác của mình.

Cùng vợ đến với nhau từ hai bàn tay trắng. Có hai cô con gái, dù khó khăn nhưng hạnh phúc luôn đong đầy. Tuy vậy, con lớn, nhu cầu học hành, cuộc sống lại càng khó khăn nên đôi lúc không tránh khỏi mâu thuẫn. Cư đã đi đây đi đó làm ăn, nhưng cũng không thành rồi về lại quê nhà. Hai vợ chồng làm thuê nên cuộc sống ngày càng bấp bênh. Từ đó, khiến Cư chán nản, đổi tính nết, hay rượu chè bê bết. Mỗi lần say xỉn về quậy phá khiến vợ Cư thường bị “dính” những trận đòn đau đớn. Chị Huệ ngày càng cạn tình, không chịu nỗi nên cương quyết li dị. Trước sự cương quyết của chị Huệ, Cư đành chấp nhận phán quyết của tòa.

Nghĩa trang, nơi Cư bóp cổ vợ cũ mình đến chết

Tuy li dị nhưng Cư vẫn sang nhà chị Huệ gây gỗ, đánh đập khiến chị Huệ nhiều lần làm đơn cầu cứu chính quyền địa phương. Hơn tháng nay, đứa con gái út mà Cư hết mực yêu thương bị tử vong do TNGT sau khi vừa tốt nghiệp khiến cả gia đình điêu đứng. Cư bức tức, đau đớn, chì chiết chị Huệ.

Đến chiều 6-8, Cư đã trút hết những cơn giận lên cổ chị Huệ sau khi ra cúng ngoài mộ thiếu một tô mỳ Quảng. Theo kết luận điều tra và khám nghiệm tử thi thì nạn nhân Lê Thị Huệ tử vong do ngạt khí. Trên cổ nạn nhân hằn đen vết tích của một vụ bạo lực, xiết cổ do Cư gây ra.

Những ngày này, trên ban thờ nhà chị Huệ có hai ảnh thờ chị Huệ và con gái khiến ai cũng xót lòng. Cư thì đang bị tạm giam về hành vi giết người, còn lại người con gái Nguyễn Thị Th. bơ vơ không biết bấu víu vào đâu khi em gái và mẹ đã bỏ em mà đi, và đau đớn hơn chính cha là người giết chết mẹ.

Lá đơn báo cáo về việc ông Cư bạo hành chị Huệ

“Ba mẹ em đã ly dị từ lâu, mỗi người một nơi. Sau khi ly dị, ba vẫn hay qua nhà đánh đập, dọa giết mẹ nên mẹ rất sợ. Bình thường, mỗi chiều đi thăm mộ em gái, mẹ đều rủ em hoặc các con cậu dì đi thăm vì sợ bắt gặp ba gây gỗ. Rồi chiều hôm đó, em bận việc, họ hàng cũng chẵng có ai ở bên cạnh, vậy là mẹ ra một một mình nên mới xảy ra chuyện...”, Th. xót xa kể.

Th. còn cho biết, trước khi án mạng xảy ra 4 ngày, bà Huệ cũng đã gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng, tố cáo ông Cư đánh đập mình và Công an xã đã triệu tập ông Cư cảnh cáo, nhắc nhở. Tuy nhiên, người đàn ông vũ phu này vẫn chứng nào tật nấy và chuyện đau lòng đã xảy ra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang