(CAO) Ngày 12/3, TAND tỉnh Bạc Liêu tuyên phạt Võ Hoàng Sơn (SN 1993, ngụ xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) 14 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và 6 tháng tù về tội “Sử dụng người dưới 16 tuổi vào mục đích khiêu dâm”.

Bị cáo Võ Hoàng Sơn tại toà.
Theo cáo trạng, tháng 5/2023, Võ Hoàng Sơn đến ở tại nhà chị ruột ở ấp Vĩnh Mới, xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu để mua bán sò, ốc.
Trong thời gian này, Sơn làm quen với một bé gái (SN 2013, gần nhà chị ruột Sơn). Sau đó, Sơn sử dụng mạng xã hội Facebook để kết bạn và liên lạc với bé gái.
Tháng 6/2023, Sơn gọi video thông qua Facebook cho bé gái và yêu cầu bé cho xem bộ phận sinh dục. Sau khi bé gái đáp ứng, Sơn nảy sinh ý định quan hệ tình dục với nạn nhân.
Từ ngày 29/6 đến ngày 8/7/2023, Sơn nhiều lần đưa bé gái vào phòng ngủ tại nhà chị ruột để thực hiện hành vi xâm hại.
Sự việc sau đó bị gia đình bé gái phát hiện và trình báo đến Công an xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình.