Dùng ớt bột cướp xe ôm lấy tiền tiêu Tết

Thứ Bảy, 02/02/2019 10:23  | Quốc Dũng

|

(CAO) Sáng 2-2, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã di lý 2 đối tượng sau khi gây án lẩn trốn đến tỉnh Thừa Thiên - Huế, về trại tạm giam Công an tỉnh để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Đó là Cao Văn Tuấn (35 tuổi, ngụ huyện Ea Súp, Đắk Lắk) và Đặng Lanh (32 tuổi, ngụ huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế).

Trước đó, đêm 12/1, Tuấn và Lanh đi xe khách từ tỉnh Lâm Đồng đến TP.Buôn Ma Thuột. Tại đây, cả 2 thuê phòng trọ ở rồi lên kế hoạch cướp xe máy của người chạy xe ôm bán lấy tiền tiêu Tết.

Sau khi bàn bạc, trưa 13/1 Tuấn đi ra chợ mua một bịch ớt bột đem về phòng trọ cất giấu. Đến 23h cùng ngày, Tuấn và Lanh ra khu vực Km3 thuộc phường Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột thì thấy anh Đỗ Văn Thảo làm nghề xe ôm đang đứng chờ khách. Lúc này cả 2 tới thuê anh Thảo chở về thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk với giá 350 nghìn đồng thì anh Thảo đồng ý.

Công an làm việc với hai nghi can
Hai đối tượng gây án

Khi xe chạy đến nông trường cao su Phú Xuân thuộc xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar thì Tuấn yêu cầu anh Thảo chở vào nhà một người quen theo sự chỉ dẫn của Tuấn. Tuy nhiên, khi đến khu vực vắng người thì cả 2 yêu cầu anh Thảo dừng xe để đi vệ sinh.

Lúc này Tuấn dùng ớt bột ném vào mặt anh Thảo, bị cay nên anh Thảo bỏ chạy và hô cướp cướp. Thấy vậy, Lanh liền chạy tới cướp chiếc xe máy rồi cả 2 chạy về nhà một người quen của Tuấn ở huyện Ea H’leo, tỉnh Đắc Lắc.

Tại đây, cả 2 gửi chiếc xe lại nhà người quen rồi đón xe khách ra Huế. Sau 18 ngày kiên trì điều tra, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk đã bắt được 2 đối tượng khi đang lẩn trốn làm thuê trên các tàu khai thác cát ở sông Hương thuộc thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bình luận (0)

Lên đầu trang