Chống phá nhà nước, Facebooker lãnh án

Thứ Tư, 20/03/2019 17:43

|

(CAO) Một đối tượng lãnh án vì lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ngày 20-3, TAND quận Bình Thuỷ (TP.Cần Thơ) xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Mình Thể (56 tuổi, ngụ quận Bình Thủy) hai năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước; quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo cáo trạng, Lê Minh Thể tham gia mạng xã hội Facebook với tài khoản “Le Minh The” có ảnh đại diện là cống xả thải của Công ty TNHH Lee & Man Việt Nam đang xả thải và biểu tượng ảnh bìa là hình hai trái tim lồng vào nhau bị hai mũi tên xuyên qua, bên dưới có ghi dòng chữ “99 năm”.

Bị cáo Lê Minh Thể tại tòa án.

Trong quá trình sử dụng Facebook từ ngày 22-3 đến 29-8-2018, Thể đã phát trực tiếp các nội dung tuyên truyền nói xấu Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam, phá hoại sự đoàn kết dân tộc, gây chia rẽ nhân dân với Đảng và Nhà nước; gây phương hại đến an ninh chính trị quốc gia, an toàn xã hội.

Đồng thời Thể câu kết, mốc nối, trao đổi thông tin trên các diễn đàn mạng xã hội với các đối tượng phản động trong và ngoài nước nhằm kêu gọi biểu tình, đòi thay thế chế độ,....

Hành vi của Thể đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh chính trị, quốc gia; làm ảnh hưởng uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN, của Nhà nước CHXHCN Việt Nam; tiếp tay đắc lực cho các thế lực thù địch phản động nhằm xỏa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng CSVN và lật đổ chính quyền nhân dân trong nước.

Tại toà, Thể đã thừa nhận hành vi phạm tội, nhận ra sai lầm trong thời gian vừa qua nên tòa đã tuyên bản án như trên.

Bình luận (0)

Lên đầu trang