Bắt nữ kế toán Hội Người mù về hành vi tham ô hơn 1,1 tỷ đồng

Chủ Nhật, 06/09/2020 16:36  | Nguyên Ngọc

|

(CAO) Ngày 6/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố, bắt giam đối với nữ kế toán Hội Người mù tỉnh để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Thị Hồng Vân (SN 1986, trú tại số nhà 125 phố Nguyễn Hiệu, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa), nguyên kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa để điều tra về hành vi tham ô tài sản.

Bước đầu, cơ quan Công an xác định: Do tham gia kinh doanh tiền ảo (Bitscoin) thua lỗ, không có khả năng chi trả nên lợi dụng công việc là kế toán của Hội người mù tỉnh Thanh Hóa, Nguyễn Thị Hồng Vân đã nảy sinh ý định lập khống hồ sơ, chứng từ để rút tiền của Hội người mù đang gửi tại Kho bạc nhà nước tỉnh.

Để thực hiện được hành vi trên, Nguyễn Thị Hồng Vân đã dùng con dấu có khắc chữ ký của ông Phạm Ngọc Quyết, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa để đóng lên các hồ sơ, chứng từ khống (do ông Quyết bị mù nên không ký sống được).

Đối tượng Vân tại cơ quan điều tra

Sau khi đã đóng được những chữ ký và con dấu của ông Quyết vào các tập hồ sơ, chứng từ khống, Vân đã chuyển hồ sơ cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa và nhờ Lê Thị Lan là thủ quỹ rút tiền nhưng không nhập vào quỹ hội người mù mà đưa cho Vân sử dụng vào mục đích cá nhân.

Ngoài ra, Nguyễn Thị Hồng Vân còn lập các hợp đồng khống nhờ một số tập thể, cá nhân xuất hóa đơn, chuyển tiền thanh toán và nhờ những cá nhân, tổ chức này rút tiền, chuyển lại cho Vân sau khi đã trừ tiền thuế trên hóa đơn. Với các thủ đoạn nêu trên, Nguyễn Thị Hồng Vân đã tham ô hơn 1,1 tỷ đồng của Hội Người mù tỉnh Thanh Hóa để đi kinh doanh tiền ảo nhưng bị thua lỗ hết.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bình luận (0)

Lên đầu trang