Cán bộ bảo vệ rừng bị tấn công, lán trại bị đốt phá

Thứ Năm, 06/05/2021 19:05  | Hoàng Quân

|

(CAO) Sau khi 2 cán bộ bảo vệ rừng ở Bình Định bị 3 đối tượng đến hành hung, đe dọa thì lán trại bảo vệ rừng vừa được dựng lên cũng bị đốt phá. Cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra, xử lý, làm rõ động cơ của kẻ xấu.

Chiều 6-5, ông Đoàn Văn Tây - Giám đốc Ban quản lý rừng phòng hộ (BQLRPH) huyện Vân Canh (Bình Định) cho biết, đang củng cố hồ sơ sự việc để báo cáo UBND huyện chỉ đạo các cơ quan ban ngành, Công an xác minh, điều tra một số đối tượng có hành vi hành hung lực lượng bảo vệ rừng, đốt phá trại chốt chặn kiểm soát bảo vệ rừng.

Cán bộ bảo vệ rừng lo lắng sau khi bị hành hung, lán trại bị đốt phá.

Theo ông Tây, vào sáng 4-5, tổ công tác gồm 5 thành viên (2 kiểm lâm viên địa bàn xã Canh Liên, huyện Vân Canh và xã Nhơn Tân, TX.An Nhơn cùng 3 cán bộ BVR của BQLRPH huyện Vân Canh) dựng xong lán trại để thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, kiểm soát bảo vệ rừng ở khu vực hồ Núi Một (xã Nhơn Tân, TX.An Nhơn).

Đây là nơi ăn ở, sinh hoạt và làm nhiệm vụ chốt chặn để kiểm soát, BVR của các cán bộ.

Đến 14 giờ cùng ngày, nhóm cán bộ trên ra quán An Trường (thôn Thọ Tân Bắc, xã Nhơn Tân) ăn cơm thì có 3 đối tượng: Nguyễn Văn Chiêu (ngụ xã Nhơn Thọ, TX.An Nhơn); Lâm Tiến Hậu và Nguyễn Đình Quyên (cùng ngụ thôn Thọ Tân Nam, xã Nhơn Tân) đến gây gổ, đe dọa rồi dùng ghế nhựa, ly uống nước đánh ông Lê Văn Nghĩa - cán bộ kiểm lâm địa bàn xã Canh Liên (thuộc Hạt Kiểm lâm huyện Vân Canh).

3 đối tượng tiếp tục đe dọa, dùng ghế đánh ông Nguyễn Minh Triều - cán bộ BQLRPH huyện Vân Canh.

Các thành viên trong tổ BVR còn lại cùng một số người dân can ngăn nên các đối tượng rời đi. Khoảng 20 phút sau, mọi người về lán trại BVR hồ Núi Một vừa được dựng lên nhưng phát hiện đã bị đốt cháy, phá hoại nên trình báo sự việc đến đơn vị, chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.

Lán trại để bảo vệ rừng vừa được dựng lên đã bị đốt phá

Chiều 6-5, ông Nguyễn Huỳnh Nguyên - Chủ tịch xã Nhơn Tân (TX.An Nhơn) cho biết, xã đã nắm được sự việc ban đầu về 2 cán bộ BVR bị hành hung và lán trại BVR bị đốt phá; yêu cầu Công an xã xác minh, mời các đối tượng liên quan đến làm việc.

Theo ông Đoàn Văn Tây – Giám đốc BQLRPH huyện Vân Canh khẳng định. Việc các đối tượng hành hung các thành viên tổ công tác BVR cũng như việc đốt phá lán trại BVR là các hành vi vi phạm pháp luật, có tính chất côn đồ, hung hãn, đe dọa, ảnh ưởng đến sức khỏe người khác, gây tâm lý bất an cho cán bộ BVR và ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Bình luận (0)

Lên đầu trang