Khởi tố bị can thuê người đập phá mồ mả, đốt hài cốt ở Tiền Giang

Chủ Nhật, 09/08/2020 12:29  | Nguyễn Nhân

|

(CAO) Ngày 9-8, Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lâm Văn Quýnh (55 tuổi, ngụ quận Tân Phú, TPHCM) để điều tra về hành vi xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Mộ bị đào bới, hài cốt bị đốt để thành đất "sạch" bán cho chủ mới.

Theo kết quả điều tra, ngày 6-5, ông Quýnh đến xã Hậu Thành thuê người lấy hài cốt của mẹ vợ ông Văn Hữu Kiệm, được an táng trên phần đất tại ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành.

Ngày 11-5, nhóm người được thuê đến đập, dùng máy bắn bêtông và đào mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm lên. Sau đó lấy hài cốt đốt tại chỗ.

Cơ quan điều tra đã tổ chức khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai những người chứng kiến và trực tiếp đập phá mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm.

Quá trình điều tra xác định, đầu năm 2019, ông Kiệm thế chấp thửa đất vay 300 triệu đồng từ ông Quýnh. Hai bên có làm công chứng chuyển nhượng thửa đất nói trên. Ông Kiệm đóng lãi cho ông Quýnh mỗi tháng 18 triệu đồng. Sau đó, ông Kiệm mất khả năng đóng lãi.

Ông Quýnh thừa nhận vì không nhận được tiền lãi từ ông Kiệm và điện thoại không liên lạc được nên chuyển nhượng lại phần đất trên cho người khác. Trên phần đất này có mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm, chủ mua yêu cầu phải dời phần mộ này đi nơi khác. Ông Quýnh đã tìm cách liên lạc với người thân gia đình bên vợ ông Kiệm không được, sau đó tự ý thuê người đào hài cốt để bán đất. 

 

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang