Đắk Nông:

Khởi tố đối tượng “nổ” quen biết lãnh đạo cấp cao, lừa đảo gần nửa tỷ đồng

Thứ Sáu, 04/08/2023 14:10

|

(CAO) Ngày 04/08/2023, Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt giam Tạ Xuân Tưởng (SN 1992, trú tại xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân, tỉnh Bình Định) để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng giữa năm 2022 qua mối quan hệ xã hội, ông Bùi Quốc T (trú tại huyện Krông Nô) gặp và quen biết với Tạ Xuân Tưởng. Quá trình nói chuyện, ông T. cho biết mình đang liên quan đến một vụ án kinh tế và đã bị Toà án nhân dân tỉnh Đắk Nông xét xử sơ thẩm tuyên phạt 10 năm tù giam và ông T đã gửi đơn kháng cáo lên Toà án nhân dân cấp cao tại TPHCM.

Nghe vậy, Tưởng nói với ông T là mình có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp và có thể giúp ông T kêu oan nhưng phải mất một ít chi phí. Tin tưởng nên ông T đã nhiều lần chuyển tiền cho Tưởng tổng cộng 490 triệu đồng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tạ Xuân Tưởng

Sau khi nhận tiền, Tưởng không lo được việc như đã hứa mà sử dụng vào việc sửa chữa nhà, trả nợ, tiêu xài cá nhân. Gần đến ngày Toà án nhân dân cấp cao đưa vụ án xét xử phúc thẩm, ông T nhiều lần liên lạc nhưng Tưởng không nghe máy và không trả lời tin nhắn.

Ngày 10/10/2022 Toà án nhân dân cấp cao xét xử và giữ y án phạt 10 năm tù giam đối với ông T và hiện tại ông T đang chấp hành án tại trại giam Đắk Plao (Bộ Công an).

Ông T đã tố cáo Tưởng về hành vi lừa đảo đến cơ quan công an. Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Nô tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang