Khởi tố 2 cha con đánh bảo vệ, điều dưỡng BV Lâm Đồng

Thứ Sáu, 22/05/2020 12:36

|

(CAO) Ngày 22-5, Viện KSND TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Phúc (51 tuổi) và Lê Quốc Phong (24 tuổi, con trai của Phúc, cùng trú phường 3, TP. Đà Lạt) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, khoảng 22h ngày 15-5, bệnh nhân L.T.M.H (22 tuổi, con của Phúc) được đưa vào khoa cấp cứu BVĐK Lâm Đồng trong tình trạng cơ thể bị suy nhược.

Trong lúc ca trực đang điều trị cho L.T.M.H và những bệnh nhân khác, ông Phúc liên tục nói chuyện điện thoại rất to, gây ồn ào nên các y, bác sĩ và bảo vệ kíp trực của bệnh viện, trong đó có anh Nguyễn Võ Hoàng Phong - bảo vệ bệnh viện tới nhắc nhở, yêu cầu Phúc ra ngoài.

Cha con ông Phúc đã chửi mắng cán bộ, nhân viên ca trực. Khi bảo vệ mở cửa Khoa cấp cứu để tiếp nhận bệnh nhân, ông Phúc liền lao vào đấm anh Nguyễn Võ Hoàng Phong, gây náo loạn Khoa cấp cứu. Lê Quốc Phong cũng lao vào cùng cha vây đánh anh Hoàng Phong, đè anh này xuống nền phòng. Điều dưỡng Bùi Thị Thùy tới can ngăn cũng bị Phong đánh.

Hai cha con Phúc - Phong

Nhận tin báo, Công an phường 6 - TP. Đà Lạt đã đến bệnh viện, triệu tập cha con ông Phúc về trụ sở làm việc.

Bác sĩ Lê Văn Tiến - Giám đốc BVĐK Lâm Đồng, cho biết, hành vi của người nhà bệnh nhân L.T.M.H đã làm ảnh hưởng đến sức khỏe của điều dưỡng, nhân viên bệnh viện; gây tâm lý hoang mang, bất an cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và làm gián đoạn hoạt động của khoa cấp cứu. Nhiều người nhà bệnh nhân chứng kiến sự việc bày tỏ sự bất bình trước hành vi côn đồ của cha con đối tượng Phúc, cho rằng, sự việc cần được xử lý nghiêm minh.

Bảo vệ bệnh viện Nguyễn Võ Hoàng Phong bị đánh. Ảnh cắt từ clip

Bình luận (0)

Lên đầu trang