Kịch bản trộm viên kim cương trăm triệu đồng của nữ quái ở Sài Gòn

Chủ Nhật, 07/02/2021 16:35  | Thanh Huyền

|

(CAO) Để có tiền tiêu Tết, Phan Ngọc Phượng (SN 1969, ngụ Q7) vào vai khách hàng đến cửa hàng vờ mua trang sức rồi lợi dụng sơ hở của nhân viên trộm cắp viện kim cương trị giá gần 100 triệu đồng. Dù dàn dựng kịch bản hoàn hảo nhưng sau cùng nữ quái này đã bị các chiến sĩ Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 và CAP.Bến Nghé vạch trần bộ mặt thật.

Khoảng 10 giờ ngày 01-02-2021, Phượng thuê Vòong A Minh (SN 1964, ngụ Q4) điều khiển xe máy chở đến nhà hát TPHCM. Từ đây Phượng đi bộ đến cửa hàng trang sức CAO FINE JEWLLERY (số 74/2 Hai Bà Trưng, P.Bến Nghé, Q1) rồi vào trong gặp nhân viên bán hàng Lê Mỹ Huyền (SN 1978, ngụ Q.Bình Thạnh) giả vờ mua kim cương và yêu cầu chị Huyền lấy kim cương cho xem.

Phan Ngọc Phượng

Lợi dụng lúc chị Huyền sơ hở, Phượng dùng tay trái lấy trộm 1 viên kim cương 5,4 ly VVS1/E mã số 506346 bỏ vào túi quần rồi yêu cầu chị Huyền cùng đi đến gặp em gái Phượng tại cửa hàng Circle K trên đường Thi Sách, P. Bến Nghé (Q1) để đo nhẫn gắn viên kim cương. Chị Huyền đồng ý và đi bộ cùng Phượng đến cửa hàng Circle K.

Khi đến nơi, Phượng nói với chị Huyền đứng đợi ở ngoài rồi vào bên trong cửa hàng. Mấy phút sau, Phượng quay trở ra nói với chị Huyền rằng em gái Phượng không có ở đây, yêu cầu chị Huyền quay trở về cửa hàng trước, Phượng và em gái sẽ đến sau.

Khi chị Huyền rời đi, Phượng điện thoại A Minh chạy đến ngã ba Đông Du – Thi Sách (Q1) đón về Q4.

Sau khi chị Huyền trở về cửa hang, kiểm tra lại tài sản thì phát hiện bị mất 01 viên kim cương 5,4 ly nên đến CAP.Bến Nghé trình báo sự việc.

Viên kim cương trị giá 100 triệu đồng do Phan Ngọc Phượng trộm

CAP.Bến Nghé và Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 nhanh chóng vào cuộc truy xét. Trích xuất hình ảnh camera tại cửa hàng trang sức ghi nhận toàn bộ sự việc Phan Ngọc Phượng lấy trộm tài sản trên.

Ngày 03-02-2021, qua truy xét, trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH CAQ1 đã đưa Phan Ngọc Phượng, Vòong A Minh về trụ sở làm việc.

Tại Cơ quan CSĐT CAQ1, Phan Ngọc Phượng khai nhận hành vi phạm tội phù hợp với các tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan CSĐT thu thập được. Phượng khai, sau khi trộm được viên kiêm cương, đã đem đến tiệm vàng Tân Châu Bắc trên đường Cống Quỳnh, P.Nguyễn Cư Trinh (Q1) cầm cho chị Nguyễn Đặng Yến Quyên với giá 35 triệu đồng.

Biết khó trốn tránh được tội lỗi Phượng đã đến tiệm vàng gặp chị Quyên chuộc lại viên kim cương trên và giao nộp cho Cơ quan CAQ1. Phương khai không bàn bạc, không nói cho Vòong A Minh biết việc trộm cắp tài sản.

Vòong A Minh khai hành nghề xe ôm và được Phan Ngọc Phượng thuê chở đi tìm người để đòi nợ. Lời khai của Vòong A Minh, chị Nguyễn Đặng Yến Quyên phù hợp với lời khai của Phan Ngọc Phượng. Minh, Quyên không biết việc Phượng trộm cắp viên kim cương tại cửa hàng CAO FINE JEWLLERY.

Được biết, Phan Ngọc Phượng từng có 5 tiền án, tiền sự về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sau khi củng cố hồ sơ, ngày 4-2, cơ quan CSĐT CAQ1 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Phạn Ngọc Phượng để xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Bình luận (0)

Lên đầu trang