Kịp thời xử lý 2 vụ hàng chục đối tượng kéo nhau đi hỗn chiến ở Sài Gòn

Thứ Tư, 31/03/2021 20:52

|

(CAO) Chỉ trong mấy ngày cuối tháng 3, Công an (CA) Q.Tân Phú, TPHCM đã phát hiện và xử lý nhiều nhóm đối tượng có hành vi côn đồ, sẵn sàng sử dụng các hung khí nguy hiểm để giải quyết mâu thuẫn. Đáng chú ý, các đối tượng phạm pháp tuổi đời còn rất trẻ. 

Thời gian qua, CAQ.Tân Phú với phương châm chủ động phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật (PL) về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân đã tự giác giao nộp nhiều vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cơ quan CA và chính quyền địa phương. 

Tuy nhiên, vẫn có nhiều đối tượng bất chấp các quy định của PL, sẵn sàng lôi kéo, cấu kết băng nhóm và sử dụng các loại vũ khí nguy hiểm, công cụ hỗ trợ để giải quyết các xung đột phát sinh bên ngoài xã hội. 

Đơn cử như vụ việc xảy ra vào ngày 20-3, nhóm đối tượng do Trần Gia Kiệt (SN 2004, Q.11) đã cùng 10 người bạn điều khiển xe máy, "lận lưng" nhiều hung khí như: kiếm, dao bấm và dao tự chế... đến điểm hẹn trước để giải quyết mâu thuẫn với nhóm đối tượng khác.

Nhóm đối tượng Trần Gia Kiệt bị tam giữ tại Công an quận Tân Phú

Khi đến trước địa chỉ 146 Gò Dầu (P.Tân Quý), 2 nhóm đối tượng đã dùng mã tấu, kiếm chém nhau. Kết quả, nhóm của đối tượng Kiệt có 1 thanh niên bị cây chỉa đâm trúng cánh tay phải gây thương tích. CAQ.Tân Phú ngay sau đó đã kịp thời phát hiện, ngăn chặn đưa những đối tượng trên về trụ sở CA sở tại để điều tra, làm rõ. 

Tiếp đến, ngày 22-3, vào khoảng 1 giờ 30 phút, tại địa bàn P.Hòa Thạnh, đối tượng Nguyễn Trần Anh Khoa (SN 2007) và Lương Ngô Tuấn Khanh (SN 2006) kéo theo nhóm bạn lên tới 20 đối tượng đến trước số 120 đường Hòa Bình (P.Hòa Thạnh) để giải quyết mâu thuẫn.

Đối tượng Nguyễn Trần Anh Khoa
Đối tượng Lương Ngô Tuấn Khanh

Khi thấy nhóm của Khoa, nhóm thanh niên kia đã bỏ chạy để lại 02 xe máy và bị nhóm Khoa, Khanh đập phá. Thời điểm này, Tổ tuần tra 363 của CAQ.Tân Phú trong quá trình làm nhiệm vụ đã kịp phát hiện và bắt giữ đối tượng Khoa, Khanh cùng hung khí gây án. 

hung khí bị tam giữ của nhóm thanh thiếu niên tham gia giải quyết mâu thuẫn

Trao đổi với phóng viên Báo CATP, đại diện BCH CAQ.Tân Phú cho biết, thời gian tới Q.Tân Phú tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và phát động phong trào người dân tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ cho cơ quan chức năng địa phương.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ nhằm góp phần đảm bảo tốt tình hình trật tự trị an trên địa bàn, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ ý thức của cán bộ, công chức và mọi tầng lớp nhân dân. 

Phương tiện và hung khí gây án do nhóm đối tượng Trần Gia Kiệt cầm đầu bị thu giữ 

"Ngoài sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền địa phương, người dân cần có biện pháp phòng ngừa xã hội bằng việc tuyên truyền, vận động con em, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên không tụ tập, ăn nhậu dễ phát sinh mâu thuẫn. Nếu giảm đi các vụ tranh chấp nhỏ trong cuộc sống đời thường thì sẽ giảm nguy cơ xảy ra các vụ ẩu đả, hỗn chiến dẫn đến những hậu quả khó lường", một lãnh đạo CAQ.Tân Phú nói.

Bình luận (0)

Lên đầu trang