Lấy nửa tỷ đồng của gia đình rồi tạo hiện trường giả

Thứ Bảy, 22/02/2020 16:16  | Minh Thắng

|

(CATP) Ngày 20-2, Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đang củng cố hồ sơ để ra quyết định xử phạt hành chính đối với Huỳnh Thị H. (SN 1976, quê huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) vì hành vi tạo hiện trường giả một vụ trộm cắp tài sản.

Trước đó 2 ngày, Công an huyện Nhơn Trạch nhận được tin báo của anh Dương Văn T. (SN 1970, ngụ xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch; là chồng của Huỳnh Thị H.) về việc gia đình bị kẻ gian cạy cửa trộm cắp tài sản.

Cụ thể, thời gian vừa qua vợ chồng anh T. nhận được một khoản tiền do người con đi lao động ở nước ngoài gửi về (khoảng 500 triệu đồng) nên cất ở nhà. Bất ngờ vào chiều 18-2, trong lúc đang đi làm thì hai vợ chồng anh T. được hàng xóm báo tin căn phòng trọ anh thuê bị kẻ gian cạy cửa. Chạy về kiểm tra, anh Toàn phát hiện bị mất toàn bộ số tiền trên.

Xác định vụ trộm có giá trị tài sản lớn nên lãnh đạo Công an huyện Nhơn Trạch lập tức chỉ đạo Đội điều tra tổng hợp cấp tốc xuống hiện trường để tiến hành công tác khám nghiệm, mở cuộc điều tra truy xét.

Trong quá trình triển khai các biện pháp nghiệp vụ, đặc biệt là khi cán bộ điều tra làm việc với Huỳnh Thị H. thì phát hiện có nhiều nghi vấn. Cụ thể, bà H. cung cấp thông tin không trùng khớp, sắc mặt có biểu hiện lúng túng, sợ sệt, lời nói không rõ giọng nên điều tra viên nghi ngờ vụ trộm này không có thật, mà có thể là âm mưu, màn dàn cảnh của người vợ.

Huỳnh Thị H.

Sau nhiều giờ đấu tranh, hết đường quanh co, H. thừa nhận toàn bộ sự việc là do chính tay mình thực hiện. Do nợ tiền bên ngoài xã hội, nhớ có số tiền lớn của con vừa gửi về nên H. quyết định lén chồng lấy tiền đem trả nợ rồi phao tin nhà bị trộm để đánh lạc hướng.

Vào khoảng 13 giờ ngày 18-2, để có bằng chứng ngoại phạm, trong lúc đang làm việc tại công ty, H. xin cấp trên ra cổng gặp người thân có việc rồi chạy về nhà lấy tiền giấu vào tủ chén dưới bếp và làm xáo trộn toàn bộ đồ đạc trong nhà để tạo hiện trường giả bị trộm đột nhập. Sau đó, H. nhanh chóng trở lại công ty tiếp tục làm việc như không có chuyện gì xảy ra.

H. đã ma mãnh, dàn xếp thời gian và khai báo nhiều tình tiết để chứng minh vào ngày xảy ra vụ trộm mình làm việc tại công ty, không có mặt ở nhà. Song trong quá trình điều tra, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, điều tra viên đã buộc H. phải khai sự thật. Với hành vi lấy trộm tiền chung của gia đình, nhưng chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng nên H. bị Công an huyện xử lý hành chính để răn đe, giáo dục.

Bình luận (0)

Lên đầu trang