Lời khai của nghi can giết, giấu xác nữ sinh 13 tuổi

Thứ Ba, 19/09/2017 10:51  | Thiện Thảo

|

(CAO) Hiện cơ quan cảnh sát điều tra đang trưng cầu giám định ADN xác định, nạn nhân có bị hiếp dâm hay không.

CÓ DẤU HIỆU TÂM THẦN

Ngày 18-9, sau bốn ngày điều trị, nghi can Lê Nhâm Thiện (24 tuổi, ngụ ấp 2, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, Hậu Giang) đã qua cơn nguy kịch. Tuy nhiên làm việc với điều tra viên, Thiện có dấu hiệu không bình thường, lời khai bất nhất.

Như Báo CATP thông tin, 17 giờ 30 phút ngày 13-9, anh Lê Hoàng Trung (35 tuổi, ngụ địa chỉ trên) không thấy con gái là Trần Thanh Nguyên (13 tuổi, học lớp 6 Trường THCS Tây Đô) về nhà nên huy động người thân đi tìm nhưng không gặp.

Hiện trường vụ việc

Sáng hôm sau, anh Trung cùng người thân ra khu vườn của một người dân trong xóm, cách nhà 300m hy vọng tìm được Nguyên. Đến khu đất trồng tràm, họ phát hiện cỏ trong mương bị đạp xẹp. Trên bờ một mô đất bị đào bới rất mới. Nghi ngờ, họ đào mô đất lên phát hiện thi thể Nguyên. Trong lúc lực lượng công an khám nghiệm hiện trường thì nhận được tin báo, Lê Nhâm Thiện đã uống thuốc tự tử. Nghi can được đưa đi điều trị.

Xác định Thiện là nghi can chính của vụ án, trinh sát túc trực ở bệnh viện 24/24. Do được cứu chữa kịp thời, Thiện qua cơn nguy kịch. Ban đầu, làm việc với cơ quan điều tra, Thiện cho rằng, y ra tay sát hại Nguyên do mâu thuẫn tình cảm. Nguyên khước từ tình cảm của Thiện do hoàn cảnh gia đình nghèo. Cảm thấy bị xúc phạm, y đã ra tay sát hại Nguyên rồi chôn vào vườn hoang để giấu xác.

Nạn nhân chết, y kéo xác Nguyên tìm chỗ giấu xác

Khi công an khám nghiệm hiện trường, y biết không thoát khỏi hình phạt của pháp luật nên tìm đến cái chết. Ngày 17-9, Thiện trở nên tỉnh táo. Lần này, y thay đổi lời khai. Theo đó khoảng 15 giờ ngày 13-9, Thiện gặp Nguyên tại khu vườn trên. Tại đây, Nguyên nhờ Thiện bẻ cóc. Thiện không đồng ý bởi bận công chuyện. Nguyên chửi nặng lời với Thiện.

Không kìm chế được tức giận, Thiện quay lại tát vào mặt Nguyên rồi bỏ đi. “Sau đó, Nguyên lớn tiếng chửi nặng tôi. Do không kìm chế được tính nóng nãi, tôi quay lại đánh Nguyên ngã xuống nền đất. Nguyên thách thức, ông ngon giết tôi luôn đi. Tôi lôi Nguyên xuống bờ kinh nhận nước. Khi Nguyên không còn kháng cự, tôi lôi lên bờ kênh dùng cây len đào đất để lấp xác. Bản thân tôi và Nguyên không có quan hệ tình cảm. Nguyên với tôi có bà con xa...”, nghi can khai nhận với cơ quan điều tra.

SẼ TRƯNG CẦU GIÁM ĐỊNH

Theo cơ quan điều tra, Thiện chưa tiền án, tiền sự. Xuất thân gia đình nghèo, Thiện học đến lớp 4 rồi nghỉ đi làm thuê làm mướn. Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hậu Giang khởi tố vụ án giết người. Qua khám nghiệm tử thi, Nguyên chết do ngạt nước, không có dấu hiệu hiếp dâm.

“Cơ quan điều tra cẩn thận đã trưng cầu giám định ADN để xác định nạn nhân có bị hiếp dâm hay không. Đối với nghi can, có dấu hiệu bị bệnh tâm thần. Lời khai không thống nhất. Trong lúc làm việc với trinh sát, nghi can lúc khóc, lúc cười. Chúng tôi chờ nghi can xuất viện để thực hiện thủ tục tố tụng sau đó mới trưng cầu giám định tâm thần”, một lãnh đạo cơ quan cảnh sát điều tra cho biết.

Công an tỉnh Hậu Giang cũng cho biết thêm, đến thời điểm này, xác định hiện là nghi can chính của vụ án. Lúc khám nghiệm hiện trường, nơi Thiện tử tự, trinh sát thu giữ một găng tay vải mới giặt, một chiếc áo dính bùn và vết máu loang. Trước khi tìm đến cái chết, nghi can cùng người thân của nạn nhân tìm cháu Nguyên đến 22 giờ cùng ngày.

Trao đổi với phóng viên, anh Lê Hoàng Trung hết sức bất ngờ khi Thiện là hung thủ. “Hàng ngày, gia đình tôi và Thiện có mối thân tình, chưa một lần cự cãi. Nếu con Nguyên có hỗn láo, Thiện nói với tôi để khuyên răn cháu. Thật ra, gia đình tôi cũng quý Thiện và tôi không nghĩ Thiện là hung thủ ra tay tàn độc với con gái tôi”.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang