Đột kích nhiều điểm rút ruột xăng dầu gần Tổng kho Nhà Bè

Chủ Nhật, 17/09/2017 14:24

|

(CAO) Đồng loạt đột kích vào 3 điểm nằm gần Kho A, Kho B và Kho C thuộc Tổng kho Xăng Dầu Nhà Bè, cơ quan công an bắt quả tang 3 xe bồn cùng nhiều đối tượng đang có hành vi rút ruột xăng dầu với quy mô lớn.

Ngày 16-9, Công an huyện Nhà Bè cho biết vừa phối hợp cùng Phòng CSĐTTP về TTXH (PC45) Công an TP.HCM triệt phá thành công một đường dây rút ruột xăng dầu hết sức tinh vi với số lượng lớn.

Đường dây rút ruột xăng dầu hoạt động rất tinh vi - Ảnh: Thiên Long

Trước đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình về việc điều tra truy xét nhằm làm rõ và xử lý nghiêm các đường dây rút ruột xăng dầu xảy ra gần đây bị công an triệt phá, Ban giám đốc công an TP.HCM giao công an huyện Nhà Bè, Đội hình sự hướng Nam và Đội 4 thuộc Phòng PC45 vào cuộc điều tra.

Sau gần 2 tháng tổ chức theo dõi, các trinh sát phát hiện nhiều đối tượng đầu nậu móc nối với cánh tài xế xe bồn để thực hiện việc rút ruột xăng dầu từ các xe bồn vận chuyển nhiên liệu từ Tổng kho Nhà Bè đến các điểm tiêu thụ. Theo đó, sau khi nhận nhiên liệu từ tổng kho xăng dầu Nhà Bè để chở đến các đại lý bán lẻ, những tài xế xe bồn cùng lơ xe liền tấp vào các địa điểm kín đáo ở khu vực gần đó để rút ruột xăng dầu đem bán cho các đầu nậu.

Mỗi chuyến xe bồn bị rút ruột gần cả trăm lít xăng dầu - Ảnh: Thiên Long

Trung bình mỗi chuyến, chúng rút được khoảng 2 can loại 30 lít xăng Jet A1, xăng A92, A.95... từ các xe bồn. Rút kinh nghiệm từ những đường dây trộm cắp xăng dầu vừa bị công an triệt phá, các đối tượng thường chọn những địa điểm rất kín đáo để rút ruột xăng dầu. Sau khi nhận hàng, các đối tượng đầu nậu cũng lập tức phân tán hàng hóa cho những chân rết nhỏ lẻ khác chứ không tích trữ lại số lượng lớn như trước đây.

Khi có đủ chứng cứ về hành vi phạm tội của các đối tượng, chiều ngày 15-9, hàng chục trinh sát thuộc phòng PC45 cùng công an huyện Nhà Bè bất ngờ đồng loạt đột kích vào 3 địa điểm ở gần Kho A, Kho B và Kho C bắt quả tang 3 xe bồn cùng nhiều đối tượng đang có hành vi rút ruột xăng dầu đem bán.

Lợi dụng sơ hở trong việc giám sát, các tài xế xe bồn cấu kết dầu nậu rút ruột xăng đem bán - Ảnh: Thiên Long

Cụ thể, xe bồn của Công ty Petrolimex mang BKS 51C-544.64 do tài xe Lê Anh Tuấn (31 tuổi) cùng lơ xe sau khi nhận hàng từ kho B thuộc Tổng kho xăng dầu Nhà Bè liền tấp vào nhà số 66/10 Đặng Nhữ Lâm, thị trấn Nhà Bè do người phụ nữ tên H. làm chủ rút ruột 2 can xăng Jet A1 loại 30 lít/can đem bán thì bị bắt quả tang. Khám xét nhà của H., cơ quan công an thu giữ nhiều can nhựa khác dùng để chứa xăng đem bán cho những hệ thống chân rết khác.

Tang vật được cơ quan công an thu giữ - Ảnh: Thiên Long

Cùng thời điểm, cơ quan công an cũng bắt quả tang nhân viên của một xe bồn khác mang BKS 57K – 4571 cũng thuộc công ty Petrolimex đang có hành vi tương tự gần cổng kho C. Đáng chú ý, điểm rút ruột xăng dầu này được ngụy trang như một gara sửa xe với bốn phía được che tôn rất kín đáo. Khi xe bồn vào, lập tức cánh cổng được đóng lại khiến những người bên ngoài rất khó phát hiện.

Ngoài ra, cơ quan công an còn tạm giữ nhiều đầu nậu cùng 89 can can loại 30 lít tương đương gần 2.700 lít chứa xăng dầu các loại; hàng chục can rỗng và các phương tiện có liên quan đến đường dây này để phục vụ công tác điều tra.

Một số đầu nậu bị công an tạm giữ - Ảnh: Thiên Long

Bước đầu, các đối tượng khai nhận sau khi rút ruột xăng dầu sẽ trả cho tài xế từ 240 ngàn đồng/can 30 lít xăng Jet A1 và 380 ngàn đồng đối với xăng A92. Sau đó, các đối tượng này đem bán cho các chân rết để kiếm lời từ 30 đến 50 ngàn đồng/can.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang