Lừa bán mộ phần, chiếm đoạt hơn 300 triệu đồng

Chủ Nhật, 06/01/2019 17:13

|

(CAO) Ngày 6-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an (CA) quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thị Hạnh (30 tuổi, ngụ tổ 7, khu 1, phường Hà Trung, TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Đội điều tra tổng hợp CA quận Hoàng Mai nhận được đơn trình báo của người dân về việc bị Hạnh lừa mua bán mộ phần.

Như trường hợp bà Nguyễn Thị T. (ngụ quận Hoàng Mai). Giữa tháng 5-2018, Hạnh chủ động đến nhà bà T., tự giới thiệu là kế toán một công ty nghĩa trang. Qua trao đổi, Hạnh thỏa thuận với bà T. cùng hai người hàng xóm của bà về việc mua mộ phần ở Nghĩa trang Văn Điển (xã Tam Hiệp, huyện Thanh Trì, Hà Nội), các mức giá 28, 33, 44 triệu đồng/mộ phần, tùy theo loại đá ốp. Đối tượng hứa hẹn trong vòng 10 ngày sẽ có kết quả. Ba nạn nhân thống nhất đặt cọc 22 triệu đồng/mộ phần và còn cho thêm Hạnh 15 triệu đồng nữa.

Đối tượng Nguyễn Thị Hạnh tại cơ quan điều tra.

Mở rộng điều tra, cơ quan CA ghi nhận thông tin từ chi nhánh một công ty kinh doanh mộ phần có địa chỉ tại tỉnh Hòa Bình, Hạnh từng là nhân viên công ty, làm ở bộ phận tiếp thị kinh doanh, có nhiệm vụ tư vấn, giới thiệu cho khách hàng mua mộ phần.

gày 15-9-2017, Hạnh đã thôi việc. Kết quả trưng cầu giám định chữ ký, chữ viết trong các giấy biên nhận tiền, giấy cam kết do nạn nhân cung cấp được xác định là của Hạnh. Cơ quan CSĐT CA quận Hoàng Mai đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản và thực hiện lệnh bắt tạm giam Hạnh về hành vi trên.

Tại cơ quan điều tra, Hạnh khai do cần tiền trả nợ và tiêu xài cá nhân nên nảy sinh ý định thực hiện hành vi lừa đảo. Sau khi nhận 322 triệu đồng của các nạn nhân, Hạnh có đến Văn phòng Nghĩa trang Văn Điển hỏi mua mộ phần nhưng không được. số tiền chiếm đoạt, Hạnh đã tiêu xài hết, không còn khả năng trả lại.

Hiện, vụ việc đang được Đội điều tra tổng hợp CA quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ. Đề nghị ai là bị hại của vụ án trên đến CA quận Hoàng Mai trình báo để làm rõ thêm hành vi lừa đảo của đối tượng Nguyễn Thị Hạnh.

Bình luận (0)

Lên đầu trang