Lừa được 9 tỷ đồng bằng chiêu bán xe máy, chim cảnh giá rẻ trên mạng

Thứ Hai, 13/05/2024 20:28

|

(CAO) Với thủ đoạn trên, đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên khắp các tỉnh, thành với số tiền hơn 9 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Ngày 13/5/2024, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Tây Ninh cho biết vừa phối hợp Công an huyện Châu Thành, Tây Ninh khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Hữu Phước (SN 1982, ngụ ấp Bưng Rò, xã Hòa Hội, huyện Châu Thành (là chủ tài khoản facebook “nguyễn phước”) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng.

Đối tượng Nguyễn Hữu Phước

Qua điều tra xác định, đối tượng Phước sử dụng tài khoản facebook “nguyễn phước”, tải hình ảnh xe máy, chim cảnh trên mạng để đăng vào tài khoản facebook cá nhân, các hội, nhóm cùng những lời quảng cáo bán xe, bán chim cảnh trên mạng xã hội với giá từ 2 triệu đến 40 triệu đồng. Khi có người nhắn tin hỏi mua xe, Phước viện lý do phải lấy xe ở Campuchia về nên đề nghị người mua đặt cọc trước số tiền từ 10% đến 20% giá trị xe. Khi người mua chuyển tiền đặt cọc, Phước tiếp tục đưa ra nhiều lý do như: chi phí vận chuyển, phí làm giấy tờ, xe đang về,... để yêu cầu người mua chuyển thêm tiền, sau đó chặn liên lạc để chiếm đoạt số tiền.

Với thủ đoạn trên, Phước đã chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên khắp các tỉnh, thành với số tiền trên 9 tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Bình luận (0)

Lên đầu trang