'Ma men' hỗn chiến, người mất mạng kẻ lãnh án chung thân

Thứ Hai, 13/05/2024 14:17

|

(CAO) Chỉ vì va chạm trong lúc nhắc xe ở bãi gửi khiến lời qua tiếng lại, không ai chịu nhường ai rồi ẩu đả xảy ra. Người đi cùng bênh bạn cũng trong tình trạng nồng nặc hơi men đã rút dao tấn công, hậu quả khiến nạn nhân mất mạng, hệ lụy để lại khôn lường.

Ngày 13/5, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm đã tuyên phạt Danh Đức (SN 1999, ngụ Kiên Giang) mức án chung thân cho hai tội “giết người” và “cố ý gây thương tích”. Liên quan đến vụ án, Phan Thanh Lòng (SN 1994, ngụ Hậu Giang) bị tuyên phạt 9 tháng tù về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Bị cáo Danh Đức

Ngoài ra, án sơ thẩm tuyên buộc bị cáo Đức bồi thường các khoản chi phí mai táng, tổn thất tinh thần hơn 300 triệu đồng cho gia đình bị hại; cấp dưỡng 1 triệu/tháng cho cha mẹ bị hại đến khi họ mất.

Theo cáo trạng, chiều 27/11/2022, sau khi uống nhậu tại TP Dĩ An (Bình Dương), Danh Đức mang theo dao cùng Phan Thanh Lòng và 8 thanh niên khác đến quán bia hơi tại phường Linh Trung, TP Thủ Đức để tiếp tục nhậu và xem bóng đá.

Khi nhóm của Đức và Lòng tới nơi thì trong quán đã có T.V.C, P.V.Đ đang ăn uống. Khoảng 2 tiếng sau, hết trận bóng, nhóm của Lòng tính tiền để về thì nhóm T.V.C, P.V.Đ cũng ra về. Trong lúc dẫn xe máy ra, T.V.C va chạm với Lòng dẫn lời qua tiếng lại rồi đánh nhau. T.V.C dùng nón bảo hiểm đánh Lòng khiến Lòng bỏ chạy, sau đó rút thắt lưng quay lại đánh trả. Danh Đức thấy vậy, rút dao dao vào tấn công T.V.C. Thấy bạn bị đánh P.V.Đ tới can ngăn cũng bị Đức dùng dao tấn công. Chỉ khi T.V.C gục ngã, Đức và Lòng mới rời khỏi hiện trường.

Được mọi người đưa đến bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng, T.V.C không qua khỏi. Sau khi băng bó vết thương, Đ tới công an trình báo vụ việc.

Thông qua mạng xã hội, hai ngày sau Đức và Lòng biết tin T.V.C tử vong nên ra công an đầu thú.

Kết luận giám định, T.V.C tử vong do sốc mất máu không hồi phục do vết thương thủng tim. P.V.Đ bị tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 2%.

Bình luận (0)

Lên đầu trang