Một phụ nữ trẻ quật ngã 3 tên cướp giữa đường như phim hành động

Chủ Nhật, 04/10/2015 20:24  | Nguyễn Tuấn

|

(CAO) Đã thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản táo bạo của người dân trên địa bàn quận Thủ Đức, tuy nhiên lần cướp cuối cùng khi bị bắt, chúng lại tỏ ra vụng về và bị một người phụ nữ trẻ bắt được.

Ngày 4-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết, đối tượng Trần Thanh Phúc đã được người nhà đưa đến công an phường Trường Thọ đầu thú. Phúc là một tên trong nhóm cướp cùng với Huỳnh Thanh Hậu (tự Bi) đã bị bắt giữ trước đó.

Đối tượng Phúc - Ảnh: N.Tuấn

Theo tài liệu điều tra, Hậu (SN 1997, ngụ quận Thủ Đức) cùng Phúc (SN 1999, quê Khánh Hòa) và An (chưa rõ lai lịch) cùng đi chung trên một chiếc xe gắn máy, lòng vòng từ tuyến đường Phạm Văn Đồng qua đường Nguyễn Văn Lịch để “săn hàng”.

Thấy cặp vợ chồng trẻ, anh Nguyễn Văn Đặng và chị Lê Thị Bé Thanh đi phía trước, có đeo chiếc túi xách màu đen. Nghĩ là trong túi chứa nhiều tài sản có giá trị, An nói “tấp vô kìa Bi”, Hậu đồng ý đeo bám.

Ba tên cướp bám đuôi đôi vợ chồng suốt quảng đường dài, đến hẻm 45 đường Hồ Văn Tư, KP.1, P. Trường Thọ thì Hậu rồ ga cho xe áp sát từ phía sau xe anh Đặng. Lúc này Phúc ngồi sau dùng tay giật mạnh chiếc giỏ xách của chị Thanh.

Gặp cướp bất ngờ, chị Thanh không sợ hãi mà còn dùng hết sức lực giằng mạnh chiếc giỏ xách, cú giật mạnh của chị khiến cả ba tên Phúc, Hậu và An té ngã xuống đường.

Phúc và An hốt hoảng chạy bộ tẩu thoát, còn Hậu dựng xe máy lên định chạy đi thì bị chị Thanh đuổi theo, nắm đuôi xe máy kéo ghì lại, đồng thời tri hô “cướp, cướp”. Quần chúng nhân dân cùng chị Bé Thanh bắt giữ tên Hậu lại giao cho công an phường.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam Huỳnh Thanh Hậu về tội “Cướp giật tài sản”.

Đối tượng Hậu - Ảnh: N.Tuấn

Trong quá trình ra đầu thú, tên Phúc còn khai nhận bọn chúng đã thực hiện trên 5 vụ cướp ở địa bàn quận Thủ Đức, ở các địa điểm như ngã tư Công ty dệt Việt Thắng, trước cổng chùa Phước Bửu…

Cơ quan điều tra kêu gọi những ai là nạn nhân của nhóm cướp trên thì sớm đến trụ sở công an để trình báo. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bình luận (0)

Thống kê
Lên đầu trang