Bình Thuận: Người đàn ông Canada trồng cả vườn cần sa để... trị bệnh

Thứ Tư, 07/04/2021 21:20

|

(CAO) Lục lượng chức năng phát hiện trong vườn nhà của một người nước ngoài có trồng số lượng lớn cây cần sa, nhưng người này khai trồng để... trị bệnh.

Vào lúc 11 giờ 10 ngày 7-4, Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Phan Thiết, Bình Thuận đã phối hợp với CA xã Thiện Nghiệp tiến hành kiểm tra hành chính nhà bà Hoàng Mỹ Hạnh (SN 1990), có hộ khẩu tại khu phố 11, phường Phú Thủy, Phan Thiết, trú thôn Thiện Sơn, xã Thiện Nghiệp, Phan Thiết, Bình Thuận.

Tại đây, Công an phát hiện chồng bà Hạnh là ông Glen Jeffrey Evans (SN 1967, quốc tịch Canada) có trồng trái phép cây cần sa phía sau vườn nhà.

Qua kiểm đếm có 476 cây cần sa, cây cao nhất khoảng 2 mét, cây thấp nhất khoảng 20 cm. Trong phòng ngủ có 01 gói nilon, bên trong có chất dẻo màu đen.

Lực lượng chức năng nhổ bỏ cây cần sa trồng trong vườn nhà bà Hạnh
Gói chất dẻo trong phòng ngủ

Công an đã đưa tang vật và mời bà Hạnh, ông Evans cùng người làm chứng là em bà Hạnh về cơ quan để làm việc.

Tại cơ quan điều tra, ông Glen Jeffrey Evans khai nhận trồng số cần sa trên với mục đích trị bệnh. Để chứng minh, ông có đưa ra một giấy phép của ngành chức năng ở Canada với nội dung cho phép ông Glen Jeffrey Evans trồng không quá 25 cây cần sa để trị bệnh. Theo cơ quan chức năng, giấy phép này không có giá trị pháp lý tại Việt Nam.

Hiện Công an TP.Phan Thiết đang củng cố hồ sơ để có hướng xử lý tiếp theo.

Bình luận (0)

Lên đầu trang