Người giữ trẻ bạo hành bé gái 17 tháng tuổi tử vong khai gì?

Thứ Ba, 15/11/2022 11:31

|

(CAO) Nguyễn Ngọc Phượng, người giữ trẻ có hành vi bạo hành bé gái 17 tháng tuổi tử vong trên địa bàn quận 7, TPHCM khai nhận do bé gái quấy khóc, đồng thời bực tức do anh Đức không trả tiền công nên nóng giận, mất kiểm soát đã đánh bé gái.

Ngày 15/11, Cơ quan CSĐT Công an quận 7, TPHCM đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và đề nghị Viện kiểm sát nhân dân quận 7 phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Ngọc Phượng (SN 1991, ngụ huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước) về tội cố ý gây thương tích.

Đây là đối tượng đã có hành vi bạo hành khiến bé gái 17 tháng tuổi tử vong trên địa bàn quận 7 gây xôn xao trong dư luận. Nạn nhân là cháu T.G.H. (17 tháng tuổi).

Như chuyên Công an TPHCM đã đưa tin, ngày 7/11, anh Trương Hoàng Đức đã đến Công an phường Phú Mỹ trình báo về việc con gái mình là T.G.H. tử vong bất thường.

Anh Đức cho biết, qua tìm hiểu trên mạng xã hội, anh quen biết Nguyễn Ngọc Phượng có nhận trông giữ trẻ em qua đêm tại phòng trọ.

Dãy nhà trọ nơi xảy ra vụ bạo hành trẻ em

Ngày 25/9, anh Đức đưa con gái của mình đến gửi Phượng nhờ trông giữ với giá thỏa thuận là 5 triệu đồng/ tháng.

Đến 22 giờ ngày 6/11, anh Đức nhận được điện thoại của Phượng báo tin bé H. bị bệnh nặng phải đưa vào Bệnh viện quận 7 cấp cứu và sau đó được chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đồng 2 - TPHCM.

Khi anh Đức chạy vào bệnh viện thì thấy con gái toàn thân tím tái, hôn mê; trên người có nhiều vết bầm tím. Anh Đức nghi ngờ con gái bị người giữ trẻ đánh đập, nên đã đến Công an phường Phú Mỹ trình báo.

Đến 7 giờ 10 ngày 8/11, bé H. đã tử vong tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Nhận tin báo, Công an quận 7 đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân quận 7, các phòng nghiệp vụ Công an TPHCM tiến hành khám nghiệm, điều tra tại hiện trường, giải phẫu tử thi và xác định nguyên nhân tử vong của bé T.G.H. là do chấn thương sọ não.

Làm việc với công an, Nguyễn Ngọc Phượng và Trần Trọng Hữu (chồng của Phượng), Phượng không thừa nhận bạo hành con ruột của anh Đức.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan CSĐT Công an quận 7 đã thu thập tài liệu, chứng cứ chứng minh và Phượng đã thừa nhận hành vi phạm tội.

Phượng khai nhận, sau khi giữ bé H., thì bé ở suốt ngày đêm với Phượng. Từ khi ở với Phượng, bé H. quấy khóc nên Phượng bực bội, cộng thêm việc anh Đức (cha ruột bé H.) chưa trả tiền công nên nóng giận, mất kiểm soát.

Đối tượng nhiều lần dùng tay và cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay và chân của bé H. gây thương tích.

Đỉnh điểm từ ngày 31/10 đến ngày 5/11, khi bé H. quấy khóc thì Phượng đã dùng tay tát mạnh vào mặt và dùng tay ký mạnh vào vùng đầu của bé H. nhiều lần, có lần đã dùng bình sữa gõ vào đầu bé H.

Trong khi đó, Hữu khai nhiều lần chứng kiến việc Phượng dùng tay và cán chổi bằng nhựa đánh vào mặt, tay, chân bé H. thì Hữu có can ngăn.

Cách đây khoảng 3 tuần, trong một lần cho bé H. ăn, do bé không chịu ăn nên Hữu có dùng tay đánh 2 cái vào đùi phải của bé H.

Sau sự việc, UBND quận 7 đã chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận phối hợp với Đảng ủy - UBND - MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội phường Phú Mỹ đến thăm hỏi, chia buồn và trao số tiền 5 triệu đồng cho gia đình anh Trương Hoàng Đức.

TPHCM: Bé gái 17 tháng tuổi tử vong bất thường khi gửi tại nơi giữ trẻ
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang