Nhận cuộc gọi mạo danh, tài khoản của người phụ nữ 'bốc hơi' hơn 1 tỉ đồng

Thứ Năm, 08/12/2022 11:32

|

(CAO) Chị H nhận được cuộc gọi có khoản vay 38 triệu chưa thanh toán, sau đó được kết nối với một người xưng là cán bộ Công an, yêu cầu chuyển hơn 1,1 tỉ đồng vào tài khoản cung cấp để kiểm tra. Khi biết mình bị lừa chị đã đến cơ quan Công an trình báo.

Ngày 8-12, Công an TP. Hà Nội cho biết, Công an huyện Mê Linh đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là hơn 1,1 tỷ đồng.

Cụ thể, trước đó Công an huyện Mê Linh tiếp nhận đơn trình báo của chị H (SN 1993, HKTT: Mê Linh, Hà Nội) về việc chị có nhận được điện thoại của một đối tượng thông báo chị có khoản vay chưa trả là 38 triệu đồng.

Chị H làm theo hướng dẫn và chuyển hơn 1,1 tỷ đồng vào tài khoản do các đối tượng cung cấp. (Ảnh minh họa)

Sau đó, chị H được kết nối điện thoại với một đối tượng tự giới thiệu là cán bộ Công an. Đối tượng này nói chị H phải cung cấp thông tin để kiểm tra. Chị H làm theo hướng dẫn và chuyển hơn 1,1 tỷ đồng vào tài khoản do các đối tượng cung cấp. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang