Nhóm đối tượng chém tử vong Quân “xa lộ” chuẩn bị hầu tòa

Thứ Sáu, 17/09/2021 16:20

|

(CAO) Can thiệp vào mâu thuẫn, tranh chấp vụ mua bán nhà ở trung tâm TPHCM, Mai Văn Quân (tức Quân "xa lộ", một người có “máu mặt” khu vực TP.Thủ Đức) đã bị Võ Thùy Linh cùng nhiều đồng phạm khác truy sát trọng thương và tử vong sau đó. Sau quá điều tra, Công an TPHCM đã truy bắt được nhóm đối tượng gây án. Hiện vụ án đang được TAND TPHCM chuẩn bị đưa ra xét xử.

Các đối tượng tham gia vụ chém Mai Văn Quân (Quân “xa lộ”)

Theo cáo trạng, ngày 13-11-2017, Trần Ngọc Thủy (36 tuổi) ký hợp đồng (viết tay, không qua công chứng) bán căn nhà mặt tiền đường Sương Nguyệt Ánh (Q.1) trị giá 100 tỷ đồng cho Lê Công Tuấn Anh (29 tuổi, là nhân viên, đứng tên giùm cho Lê Thị Tuyết, Tổng giám đốc Công ty XNK nông sản Quốc Tế).

Theo thỏa thuận, sau khi ký hợp đồng, bên mua đưa trước 35 tỷ đồng, bên bán sẽ bàn giao nhà và các giấy tờ trước khi ra công chứng. Tuy nhiên sau đó hai bên phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp. Ngày 26/10/2019, Lê Công Tuấn Anh đã ủy quyền cho Võ Thùy Linh và Lý Văn Tư đứng ra giải quyết tranh chấp. Lúc này, Linh vừa từ Úc về Việt Nam.

Võ Thuỳ Linh

Ngày 4/11/2019, Võ Thùy Linh đi ôtô Mercedes màu trắng đến nhà Thủy để nói chuyện về bản hợp đồng thì gặp Nguyễn Anh Trung (chồng Thủy). Do trước đó Trung đăng hình ảnh nói xấu trên mạng xã hội nên giữa Linh và Trung biết nhau và đã từng xảy ra mâu thuẫn. Lúc này Trung đuổi Linh về và không tiếp.

Một lúc sau, Mai Văn Quân (Quân "xa lộ") đến nhà Trung chơi. Trung có kể cho Quân nghe việc bị Linh đến đòi tiền.

17 giờ cùng ngày, Trung cùng nhân viên công ty mình đến quán Saphia (P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức) cùng với Quân. Sau đó, Quân về trước. 23 giờ cùng ngày, khi nhóm Trung ra về, phát hiện xe của Linh đang đậu gần quán nên Trung gọi báo cho Quân. Quân quay lại và dùng cây đập bể kính xe Linh để thị uy. Thấy vậy, Linh chạy xe đi nơi khác.

Tiếp đó, tại quán karaoke Nike Vip (đường Khổng Tử, TP.Thủ Đức), Mai Văn Quân, Lý Văn Tư và Võ Thùy Linh nhắn tin qua lại nói chuyện và thách thức gặp nhau để giải quyết.

Lúc này Nguyễn Tiến Minh Tài nói Hồ Thanh Phương gọi điện thoại kêu thêm người nên Phương gọi điện thoại cho Vương Vũ Hoàng, Hoàng rủ thêm Hồ Thanh Đạt, Nguyễn Ngọc Thạch ra gặp nhau tại ngã tư Bình Thái.

Tại đây, Tài nói Hoàng chuẩn bị hung khí. Còn Đạt gọi điện thoại cho Nguyễn Thanh Tiền kêu thêm người và mang hung khí tới. Đạt gọi điện tiếp cho Phan Thanh Giàu, Giàu gọi cho Nguyễn Hoàng Quân, Nguyễn Duy Khải, Đặng Quốc Duy... cùng tập hợp tại ngã tư và mang theo hung khí tới quán karaoke nêu trên và xảy ra vụ chém hội đồng khiến Mai Văn Quân tử vong.

Qúa trình các đối tượng gây án do camera ghi lại

Sau khi gây án, cả nhóm tập hợp lại tại ngã tư MK, TP.Thủ Đức. Tại đây Linh thuê xe cùng cả nhóm đi Vũng Tàu và Phan Thiết trốn. Tư gọi điện cho Linh mượn 60 triệu đồng để đưa nhóm của Phương bỏ trốn. Sau đó, Linh lên kế hoạch tẩu thoát ra nước ngoài, nhưng bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Tại cơ quan công an, các bị can thừa nhận tham gia chém Mai Văn Quân là do Võ Thùy Linh "bật đèn xanh". Đến lúc Quân bị chém nhiều nhát, chạy ngược ra đường nằm gục thì băng nhóm này mới rời khỏi hiện trường.

Nạn nhân Mai Văn Quân (Quân "xa lộ")

Cáo trạng nêu rõ, hành vi của nhóm này là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tính mạng của người khác, gây ảnh hưởng xấu đến dư luận tại địa phương nên cần phải xử lý nghiêm minh. Tuy Võ Thùy Linh không thừa nhận việc gọi người đến chém Quân, cũng không hứa hẹn sẽ "lo hết" nếu có việc gì xảy ra, nhưng Cơ quan điều tra cho rằng có đủ bằng chứng cho thấy Linh là người cầm đầu thực hiện hành vi phạm tội này.

Hiện tại, Lý Văn Tư và Nguyễn Thanh Tiền đã bỏ trốn khỏi địa phương nên Cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã 2 bị can này. Đối với Võ Trường Giang (anh ruột Linh), tuy được Linh thông báo đã chém người nhưng không biết sống chết thế nào và yêu cầu Giang ra Vũng Tàu cứu Linh, sau đó Giang có xuống Vũng Tàu nhưng không biết Linh đánh ai và cụ thể sự việc như thế nào. Vài ngày sau, qua thông tin báo đài, Giang mới biết Quân chết nên Cơ quan điều tra không xử lý Giang hành vi không tố giác tội phạm.

Thêm 5 đối tượng chém hội đồng khiến Quân “xa lộ” tử vong ra đầu thú
 

Bình luận (0)

Lên đầu trang