Nhóm thanh niên cầm hung khí tấn công cảnh sát hình sự vì nhầm là đối thủ

Thứ Bảy, 23/03/2019 15:47

|

(CAO) Hàng chục thanh niên cầm hung khí đi tìm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn, khi gặp tổ cảnh sát hình sự đang đi tuần, nhóm này nghĩ là đối thủ nên lao vào tấn công.

Ngày 23-3, Công an TX.Dĩ An, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ 16 thanh niên để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng. Đây là nhóm đã tấn công cảnh sát hình sự trước đó do bị nhầm là đối thủ.

Theo điều tra ban đầu, tối ngày 21-3, hàng chục thanh niên mang hung khí đi trên nhiều xe gắn máy tới khu khu dân cư Bình Nguyên trên địa bàn TX. Dĩ An tìm nhóm đối thủ để giải quyết mâu thuẫn.

Nhóm thanh niên đang bị tạm giữ sau khi tấn công cảnh sát hình sự.

Khi tới đây, nhóm thanh niên gặp tổ cảnh sát hình sự (CSHS) công an TX.Dĩ An đang đi tuần, nhầm tưởng tổ CSHS là nhóm đối thủ nên hàng chục thanh niên này lao vào tấn công.

Bị tấn công bất ngờ, tổ tuần tra buộc phải nổ súng để trấn áp và bắt giữ được 10 người.

Thấy người trong nhóm bị bắt, nhóm thanh niên này tiếp tục kéo thêm nhiều người khác đến dùng hung khí, gạch đá tấn công lực lượng công an để giải vây.

Số hung khi bị cơ quan công an tạm giữ.

Công an TX.Dĩ An đã tăng cường lực lượng, tiếp tục nổ súng trấn áp, truy đuổi bắt giữ thêm được 6 người.

Bước đầu, những thanh niên này khai nhận, do có mâu thuẫn với một băng nhóm khác, nên huy động hàng chục người đi tìm đối thủ để trả thù. Khi thấy tổ tuần tra mặc thường phục nên lầm tưởng là nhóm đối thủ nên ra tay tấn công.

Hiện công an TX.Dĩ Anđang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Bình luận (0)

Lên đầu trang