Nữ phó hiệu trưởng “dàn cảnh” dùng súng uy hiếp đòi nợ để... xù nợ

Thứ Hai, 11/09/2023 17:32

|

(CAO) Ngày 11/9, TAND tỉnh Gia Lai xét xử Đỗ Thị Minh Huệ (SN 1979, ngụ TP.Pleiku, nguyên phó hiệu trưởng một trường tiểu học thuộc xã Ia Dêr, H.Ia Grai. tỉnh Gia Lai) về tội “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Cùng bị xét xử còn có chồng cũ của Huệ là Trần Phú Quý (SN 1969) về tội “Che giấu tội phạm”.

Theo cáo trạng, khi đang là Hiệu phó trường tiểu học, để có tiền trả nợ, tiêu xài cá nhân, bị cáo Huệ đã đưa ra thông tin gian dối là đang kinh doanh buôn bán vàng, đô la với các “sếp lớn”, lợi nhuận cao. Ngoài ra, Huệ còn tung tin đang mua đất, có khả năng tham gia mua tài sản đấu giá do ngân hàng phát mãi,…

Tin lời, bà Lê Thị B. đã đưa cho Huệ hơn 4,2 tỷ đồng, bà Nguyễn Thị Kim Ng. đưa 700 triệu đồng, bà Trần Thị H. đưa 300 triệu đồng, ông Đoàn Trọng D. đưa 200 triệu đồng, ông Phan Văn Nh. và ông Trương Quang T. đưa mỗi người 100 triệu đồng.

Huệ và Quý tại phiên toà.

Để che giấu hành vi chiếm đoạt tài sản của vợ cũ, Trần Phú Quý cùng Huệ nghĩ cách thuê đối tượng Hà Văn Đại, Nguyễn Tư Biên và Vũ Minh Tiên (Tý) đến nhà Huệ dàn dựng cảnh dùng súng, uy hiếp để đòi nợ.

Huệ sử dụng clip dàn cảnh đòi nợ tại nhà gửi cho các chủ nợ nhằm uy hiếp để không tố cáo mình với cơ quan Công an. Tuy nhiên, chiêu này của Huệ không hiệu quả vì các nạn nhân vẫn làm đơn tố cáo.

Kết thúc phiên toà, HĐXX TAND tỉnh Gia Lai đã tuyên Đỗ Thị Minh Huệ 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Trần Phú Quý 18 tháng tù giam về tội “Che giấu tội phạm”.

Đối với Hà Văn Đại, Nguyễn Tư Biên, Vũ Minh Tiên (Tý) là người được thuê dàn dựng cảnh đòi nợ để uy hiếp các nạn nhân, HĐXX kiến nghị cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang