Chuốc thuốc mê khách đi xe đường dài để cướp tài sản

Chủ Nhật, 07/03/2021 17:50

|

(CAO) Ngày 6-3, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã quyết định phê chuẩn “Quyết định khởi tố bị can” đối với Nguyễn Hòa (ngụ TP Cần Thơ) về tội “Cướp tài sản” theo quy định tại Điều 168 BLHS.

Theo tài liệu điều tra, khoảng 14 giờ ngày 26-8-2020, Nguyễn Hòa chuẩn bị 04 viên thuốc hiệu Decolgen được nghiền nhỏ rồi đến Bến xe Miền Đông ở Q. Bình Thạnh, TPHCM tìm những hành khách có tài sản trên người thì tiếp cận làm quen và mời những người này uống nước có pha thuốc trên làm họ ngủ say để chiếm đoạt tài sản.

Khoảng 16 giờ cùng ngày, Hòa thấy ông Phạm Văn Nhi, sinh năm 1970 trú tại thôn Mỹ Thạnh Đông 2, xã Hòa Phong, huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên có đeo nhiều trang sức trên người đến phòng vé xe khách của hãng Sao để mua vé đi từ TP Hồ Chí Minh về Phú Yên, y cũng đến mua vé để nằm cạnh giường mà ông Nhi vừa mua.

Trong lúc chờ xe, đối tượng đến tiếp cận làm quen với ông Nhi, xe lăn bánh đến khoảng 21 giờ 00 cùng ngày thì dừng lại ở quán cơm Tuấn Phượng ở ấp 4, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để khách ăn cơm.

Đối tượng Nguyễn Hòa tại cơ quan điều tra

Lúc này, Hòa mở sẵn 01 lon nước yến và không quên bỏ thuốc Decolgen vào mời ông Nhi uống nhưng ông Nhi từ chối rồi cả hai lên xe. Lên xe, y tiếp tục kiên trì mời, không thể từ chối ông Nhi đã uống lon nước yến có pha thuốc Decolgen.

Khoảng 30 phút sau, Hòa phát hiện ông Nhi đã ngủ say nên lấy 01 sợi dây chuyền vàng 18K, trọng lượng 18 chỉ và 01 vòng đeo tay bằng vàng 18K, trọng lượng 12 chỉ của ông Nhi rồi nhanh chóng xuống xe để đón xe đi trở vào lại TP Hồ Chí Minh.

Đến khoảng 05 giờ ngày 27-8-2020, xe chạy đến cây xăng số 119 thuộc quốc lộ 1A, xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa, nhân viên phụ xe phát hiện ông Nhi trong tình trạng nôn mửa và té ngã khi bước xuống xe nên thông báo cho người nhà đưa ông đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu, tỉnh lại ông Nhi phát hiện mất tài sản nên báo cáo Cơ quan CSĐT Công an TP Tuy Hòa vào cuộc điều tra làm rõ.

Bình luận (0)

Lên đầu trang