"Phi công trẻ" cùng tình già lập đường dây buôn ma túy "khủng" ở Sài Gòn

Thứ Năm, 02/01/2020 10:08

|

(CAO) Chàng "phi công trẻ" cùng tình già gom 3,4kg ma túy đá cùng 400 viên ma túy tổng hợp từ Campuchia về TP.HCM để cung cấp cho con nghiện trong dịp Tết, bị công an ập vào bắt giữ.

Ngày 2-1-2020, Công an Q.8, TP.HCM cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia từ Campuchia mang về TP.HCM tiêu thụ do hai đối tượng T.A.H (SN 1978) và L.B.H (SN 1982, cùng ngụ Q.8) cầm đầu với tang vật thu giữ lên đến 3,4kg ma túy đá và 400 viên ma túy tổng hợp.

Tang vật ma túy khủng được cơ quan công an thu giữ

Trước đó trong quá trình trinh sát địa bàn, Công an Q.8 phát hiện người phụ nữ tên T.A.H sống trên địa bàn thời gian gần đây có nhiều biểu hiện cung cấp ma túy số lượng lớn cho các con nghiện. Theo đó, H là người từng có nhiều tiền án, tiền sự. Sau khi ra tù, H cặp với người đàn ông ít tuổi hơn mình là L.B.H để thiết lập đường dây buôn bán ma túy.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã nhanh chóng xác định đây là một đường dây cung cấp ma túy lớn nên bí mật theo dõi nhất cử, nhất động của cặp đôi này. Đến ngày 30-12-2019, nắm được nguồn tin hai đối tượng vừa chuẩn bị một nguồn hàng lớn để cung cấp cho con nghiện trong dịp Tết nên lãnh đạo công an Q.8 quyết định “cất lưới”.

Nguồn ma túy được các đối tượng mua từ Campuchia về để tiêu thụ dịp Tết

Nhân lúc đối tượng L.B.H đi giao hàng trên đường Tùng Thiện Vương, các trinh sát ập vào bắt giữ. Cùng thời điểm, tổ trinh sát khác bắt giữ T.A.H và khám xét nơi ở của hai đối tượng này thu giữ tổng cộng 3,4kg ma túy đá, 400 viên ma túy tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan đến hoạt động buôn bán ma túy.

Qua đấu tranh, T.A.H khai nhận mua ma túy từ Campuchia về bán lại cho con nghiện kiếm lời. Để qua mặt công an, đường dây ma túy của T.A.H tổ chức rất kín kẽ và “nữ quái” này chỉ tin tưởng giao người tình đi giao hàng cho con nghiện.

Hiện cơ quan công an đã bàn giao hai đối tượng cùng toàn bộ tang vật cho Công an TP.HCM tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Bình luận (0)

Lên đầu trang