Người cha liều mình cứu con bị chú họ chém lìa tay

Chủ Nhật, 08/09/2019 14:57

|

(CAO) Nghe con kêu cứu, người cha từ nhà tắm chạy lên liều mình vào cứu con. Trong khoảnh khắc nguy hiểm nhất, người bố đã lấy được chiếc xẻng chống trả và đoạt được dao từ tay kẻ thủ ác để nhanh chóng đưa con đi cấp cứu, cố gắng giành giật mạng sống cho con.

Sáng 7-9 trở thành buổi sáng ám ảnh đối với anh Hoàng Văn Trường (SN 1982, trú xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang).

Anh Trường cho biết, sáng hôm qua, anh đi làm rẫy về, để bình thuốc sâu ở ngoài rồi vào tắm. Con của anh là cháu Hoàng Văn Văn (10 tuổi) mượn điện thoại của bố chơi trên giường.

Đang tắm, anh thót tim khi nghe tiếng kêu cứu của con trai. Vội chạy lên nhà, người bố bàng hoàng trước cảnh con trai bê bết máu, một cánh tay bị người chú họ là Hoàng Văn Lưu (SN 1970) chém đứt lìa.

Thấy con trong tình cảnh ấy, anh Trường cố kìm nén cảm xúc và hành động theo bản năng để ngăn chặn kẻ thủ ác tiếp tục có hành vi tàn độc với con trai mình.

Anh Trường kể lại giây phút con trai bị chú họ truy sát.

Khi vừa lao vào cứu con, anh Trường bị Lưu cầm dao truy sát. Trước tình thế không có đường lùi, người bố trẻ nhanh chân xuống bếp tìm được chiếc xẻng múc đất chống trả và đã đánh gục được Lưu, tước hung khí từ tay nghi phạm.

Anh Trường cho biết, nếu lúc đó anh không có ở nhà, có lẽ con anh đã bị Lưu chém tử vong ngay trên giường. "Đây là giây phút ám ảnh nhất cuộc đời tôi", anh Trường đau đáu.

Sau đó, hàng xóm và người thân đã khống chế Lưu, đồng thời đưa cháu Văn đến bệnh viện đa khoa huyện Sơn Động cấp cứu.

Đến chiều cùng ngày, do mất nhiều máu và nhiều vết thương chí mạng, cháu Văn đã được chuyển lên bệnh viện Việt Đức để cấp cứu và điều trị. Hiện tại, chưa rõ tính mạng của cháu sẽ như thế nào.

Nói về tình cảnh của con lúc này, anh Trường rớm nước mắt: “Lưu là chú họ của cháu, không hiểu vì sao anh ta lại ra tay với con tôi. Từ trước tới nay, tôi chưa bao giờ đối xử gì bạc bẽo với gia đình anh ấy. Thậm chí, có thời gian gia đình ông ấy đi Lạng Sơn sinh sống, vợ chồng tôi còn đứng lên trả tiền điện cho họ”.

“4h chiều hôm qua con trai tôi được chuyển xuống bệnh viện Việt Đức để mổ cấp cứu, từ lúc cháu vào phòng mổ đến giờ gia đình tôi chưa được biết số phận nó sẽ ra sao. Tất cả mọi vấn đề tôi đã giao hết cho các bác (trong đó có cả người thân của đối tượng gây án) lo cho cháu, tôi không dám nhìn lại con”, anh Trường chua xót tâm sự.

Cháu Văn thời điểm cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Sơn Động

Theo tìm hiểu của PV, thời điểm xảy ra sự việc, người mẹ của cháu Văn mới đi làm công nhân cho một công ty ở Bắc Ninh nên không có mặt ở nhà. Ngay sau khi xảy ra sự việc, anh Trường đã thông báo cho vợ, sáng nay người mẹ của cháu bé cũng có mặt tại Hà Nội để chăm sóc con, tuy nhiên do quá sốc và sau một đêm trực chờ trước phòng cấp cứu nên đã thấm mệt, người mẹ này đã phải thuê phòng trọ để tá túc.

Trước đó, CAO đưa tin, ông Lục Văn Tiến - Chủ tịch UBND xã Giáo Liêm, huyện Sơn Động cho biết, sáng 7-9, Hoàng Văn Lưu (khoảng hơn 40 tuổi, trú xã Giáo Liêm) cầm dao sang nhà em trai, tìm vào phòng cháu trai đang ngủ rồi dùng dao chém liên tiếp vào cháu mình.

"Cháu bé đang nằm ở trong nhà thì bị người bác vào chém vào hai tay khiến một tay đứt lìa, tay còn lại cũng gần như đứt rời", ông Tiến nói.

Theo Chủ tịch UBND xã Giáo Liêm, hai gia đình không có mâu thuẫn gì. Tuy nhiên, một số người cho biết người bác này uống rượu nên thần kinh không ổn định.

Ngay khi vụ việc xảy ra, người nhà xông tới can ngăn, đưa bé trai vào bệnh viện cấp cứu, đồng thời báo tin đến trụ sở công an.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bình luận (0)

Lên đầu trang