Ra lệnh bắt tạm giam thanh niên chém rớt tay đối thủ giữa Sài Gòn

Thứ Năm, 09/02/2017 00:08  | Kim Phát

|

(CAO) Thách thức đánh nhau, một thanh niên đã bị thiếu niên nhỏ hơn 11 tuổi dùng mã tấu chém rớt hai bàn tay khi đang bỏ chạy. Chiều 8-2, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đã ra Lệnh bắt để tạm giam Lê Chấn Hiệp (17 tuổi) để điều tra hành vi “Giết người”.

Tối 27-1, Hiệp đang ngồi cùng nhóm bạn tại một quán nhậu trên đường Nguyễn Văn Của (phường 13, quận 8) thì Ngô Hồng Sang (28 tuổi) chạy xe đến trước bàn chỉ thẳng vào nhóm Hiệp và nói: “Đứa nào đụng vào tao là đổ máu”. Sau tuyên bố “xanh rờn”, Sang nổ máy bỏ đi.

Cho rằng nhóm mình không gây hấn nhưng Sang tự gây chuyện nên Hiệp kêu những người trong nhóm chuẩn bị mã tấu đi tìm Sang chém “cho biết lễ độ”.

Nơi Sang bị Hiệp chém rớt hai tay

Đến 3 giờ 15 ngày 28-1, Hiệp phát hiện Sang đang đứng trước một con hẻm trên đường Bình Đông (phường 13, quận 8) nên xuống xe. Thấy Hiệp có mã tấu, Sang bỏ chạy thì bị nhóm Hiệp cầm mã tấu chạy bộ đuổi theo.

Đến một chung cư gần đó, Hiệp dùng mã tấu chém. Sang đưa tay lên đỡ thì bị rớt bàn tay trái, bàn tay phải đứt gần lìa và còn thêm vết thương ở đầu.

Sang được người nhà đưa đi cấp cứu, nối hai bàn tay. Sau đó, Sang cùng gia đình đã có đơn yêu cầu khởi tố vụ án.

Riêng Hiệp sau khi chém đối thủ đã lên xe bỏ trốn, vứt hung khí trên đường và thuê khách sạn ẩn náu. Qua truy xét, Hiệp bị Cơ quan CSĐT Công an quận 8 tạm giữ về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Tuy nhiên, qua nhận định Sang không chết là ngoài ý muốn của Hiệp. Hành vi của Hiệp gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác, có dấu hiệu tội “Giết người” nên Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Lê Chấn Hiệp để điều tra, xử lý hành vi giết người.

Truy tố băng chặt rớt tay đối thủ tại Sài Gòn
 

Bình luận (1)

Kẻ gieo gió bao giờ cũng gặp bão .

Duy Kha - Thứ Năm, 09/02/2017, 09:09 Trả lời | Thích
Lên đầu trang