Nghịch tử sát hại mẹ ruột rồi trốn lên núi, nghiện ma tuý đá

Thứ Hai, 02/08/2021 16:47  | Hoàng Quân

|

(CAO) Bị Công an Quảng Ngãi bắt được khi trốn trên núi sau 24 giờ gây án, hung thủ khai nhận dùng dây điện siết cổ khiến mẹ ruột tử vong.

Như CAO đã thông tin, khoảng 22 giờ 20 ngày 31-7, Công an nhận được tin báo về việc bà Lý Thị Lệ T (SN 1966, ngụ thôn Tây Phước 1, xã Bình An, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) tử vong tại khu vực chuồng bò của gia đình.

Công an huyện Bình Sơn và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi tiến hành các bước khám nghiệm, điều tra, truy xét hung thủ. Xác định nghi phạm gây án là Lê Văn Hải (21 tuổi, con ruột của nạn nhân) đã bỏ trốn, Công an khẩn trương truy bắt.
 

Trước vụ án đặc biệt nghiêm trọng, Đại tá Trần Văn Mạnh - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh trực tiếp chỉ đạo các lực lượng, đơn vị tham gia phá án; sớm bắt được nghi phạm, phòng ngừa đối tượng tiếp tục gây án.

Lực lượng chức năng bắt được Lê Văn Hải và dẫn giải về trụ sở Công an.

Đến 22 giờ 15 ngày 1-8-2021 (sau 24 giờ từ lúc gây án), Công an và các lực lượng chức năng với sự giúp đỡ của nhân dân đã bắt được Hải khi hắn đang lẫn trốn tại núi Đá Bạc (xã Bình An).

Tại cơ quan Công an, Hải khai nhận, cùng anh trai sống với mẹ. Chiều 31-7, anh trai đi làm thì Hải mâu thuẫn với mẹ rồi xảy ra cự cãi. Hải dùng dây điện siết cổ mẹ ruột mình cho đến khi bà tắt thở rồi chạy lên núi trốn.

Người anh trai đi làm về không thấy mẹ và Hải liền đi tìm thì đến tối thấy mẹ đã tử vong. Hải là đối tượng trong diện theo dõi, quản lý của Công an địa phương, nghiện ma túy đá, gây rối trật tự công cộng, thường xuyên gây gổ, đánh đập mẹ ruột. Cơ quan CSĐT đã khởi tố Lê Văn Hải về tội "Giết người". 

Ngày 2-8, Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng biểu dương, khen thưởng đối với 3 tập thể và 9 cá nhân có thành tích cao trong việc phá nhanh vụ án, bắt giữ thủ phạm, ổn định tình hình ANTT địa phương.

Ban Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích phá nhanh vụ án
Đối tượng Lê Văn Hải sát hại mẹ ruột.

Bình luận (0)

Lên đầu trang