Kiểm tra thiếu tá “dỏm” ngồi nhậu giữa mùa dịch, phát hiện nhiều vụ lừa đảo lớn

Chủ Nhật, 01/08/2021 21:53

|

(CAO) Một người đàn ông mặc đồ công an, hàm Thiếu tá ngồi nhậu với một số người khác trong nhà. Công an tới kiểm tra hành chính và phát hiện nhiều sự thật.

Ngày 1/8, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đang tạm giữ đối tượng Dương Hoàng Việt Anh (SN 1981, HKTT: Hàng Cá, Hàng Đào, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, khoảng 22 giờ ngày 31/7, Công an TP Thủ Dầu Một phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy công an tỉnh Bình Dương kiểm tra hành chính căn nhà số 233/36/2A khu phố 8, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một.

Công an có mặt kiểm tra căn nhà có nhiều người ngồi nhậu.

Lúc này có một số người đang ngồi ăn nhậu, trong đó có Dương Hoàng Việt Anh đang mặc trang phục Công an nhân dân với cấp hàm thiếu tá.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản xử lý hành chính các đối tượng vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19.

Dương Hoàng Việt Anh.

Qua kiểm tra hành chính nơi ở của Dương Hoàng Việt Anh tại căn hộ 1015 chung cư Biconsi (thuộc khu 01, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một), công an phát hiện 02 đối tượng là nữ, một người sinh năm: 2002, HKTT: tỉnh Bến Tre và một người sinh năm: 2004, HKTT: tỉnh An Giang đang sử dụng trái phép chất ma túy.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 03 mảnh viên nén (nghi là thuốc lắc) trọng lượng 0,36gam và 0,42gam ma túy tổng hợp (Ketamin); 3 nón kepi; 1 bộ quân phục CAND cấp hàm thiếu tá, 08 bảng tên mang tên Dương Hoàng Việt Anh với các chức danh Vụ trưởng vụ pháp chế, Trưởng phòng thẩm định, Q.Chánh thanh tra, số tiền gần 128 triệu đồng và nhiều tang vật khác.

Thiếu tá "dỏm" cùng một số người đang ngồi nhậu giữa mùa dịch.

Làm việc với Cơ quan điều tra, đối tượng Dương Hoàng Việt Anh khai nhận: Mua bộ trang phục Công an nhân dân qua mạng Internet với số tiền 2,5 triệu đồng nhằm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tháng 4/2021, Dương Hoàng Việt Anh thuê một căn hộ tại chung cư Biconsi để ở. Tại đây, Việt Anh gặp nhiều người và tự giới thiệu là nhân viên của Thanh tra Chính phủ, cán bộ công tác trong ngành Công an. Tháng 7/2021 Việt Anh đưa 2 đối tượng nữ nêu trên đến căn hộ sống cùng với mình và thường xuyên sử dụng bộ trang phục Công an nhân dân để ra đường giao du, tạo sự tin tưởng với người tiếp xúc.

Nón Kepi, còng số 8 thu giữ tại căn hồ của đối tượng.

Trong thời gian sống tại Thủ Dầu Một, Bình Dương, Dương Hoàng Việt Anh đã thực hiện nhiều vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền với thủ đoạn hứa hẹn với bị hại xin việc làm trong ngành Công an, bảo lãnh cho đối tượng đang đi cai nghiện được về nhà ....

Mỗi vụ Dương Hoàng Việt Anh đã nhận số tiền từ 200 triệu đến 400 triêu đồng. Sau khi lừa chiếm chiếm đoạt tiền của các bị hại, Việt Anh đã sử dụng tiêu xài cá nhân.

Bảng tên Dương Hoàng Việt Anh.

Cơ quan CSĐT Công an TP.Thủ Dầu Một đang điều tra mở rộng vụ án và thông báo: Ai là bị hại của đối tượng Dương Hoàng Việt Anh nhanh chóng liên hệ Công an TP.Thủ Dầu Một để phối hợp xử lý.

Bình luận (0)

Lên đầu trang