Công an giải cứu cả gia đình có 2 trẻ nhỏ khỏi nghịch tử ngáo đá, ra tay dã man

Thứ Ba, 11/05/2021 17:44

|

(CAO) Công an đã xuất sắc giải cứu thành công hai trẻ nhỏ và hai người lớn khỏi thanh niên "ngáo đá".

Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, vào khoảng 1 giờ ngày 11-5, Công an huyện Vĩnh Tường nhận được tin báo về việc đối tượng Bùi Văn Tuấn (SN 1991, trú tại thôn Mới, xã Tân Tiến) có biểu hiện "ngáo đá", đập phá nhiều đồ đạc của gia đình.

Nhận được thông tin, các lực lượng nghiệp vụ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để giải cứu những người trong gia đình đang bị Tuấn khống chế.

Tuấn dùng nhiều loại hung khí nguy hiểm để tấn công, cố ý gây thương tích cho người những thân trong gia đình, trong đó dùng dao nhọn đâm mẹ đẻ là bà Chu Thị Loan (SN 1969), dùng dao phay dồn chém bố đẻ và em trai Bùi Quốc Anh. Tuấn còn dùng tay, chân đánh hai con gái ruột là cháu Bùi Hà T. (SN 2016) và cháu Bùi Minh P. (SN 2018).

Cán bộ, chiến sỹ tham gia phá án nhận khen thưởng ngay trong chiều hôm nay.

Trước tình thế nguy hiểm đến người dân, Công an huyện Vĩnh Tường đã huy động hơn 20 cán bộ chiến sĩ trang bị các loại công cụ hỗ trợ có mặt tại hiện trường. Thấy lực lượng chức năng, Tuấn tiếp tục cầm dao dồn chém bố ruột và chống đối lực lượng công an.

Sau khi dùng biện pháp tuyên truyền, khuyên răn để đối tượng chấm dứt các hành vi nguy hiểm không có hiệu quả, lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường đã áp dụng các biện pháp nghiệp vụ khống chế đối tượng Bùi Văn Tuấn không để gây nguy hiểm cho những người khác.

Theo Công an huyện Vĩnh Tường, Bùi Văn Tuấn là đối tượng nghiện ma túy, có 3 tiền sử về các hành vi cố ý gây thương tích, ngược đãi, hành hạ cha mẹ được đưa đi cơ sở giáo dục bắt buộc; 1 tiền án về tội Cố ý làm hư hỏng tài sản vừa được ra tù ngày 30/12/2020.

Việc khống chế, bắt giữ được đối tượng Bùi Văn Tuấn đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân trên địa bàn. Công an huyện Vĩnh Tường đã tiến hành tạm giữ hình sự với đối tượng này và điều tra làm rõ các hành vi để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chiều 11-5, ông Lê Nguyễn Thành Trung - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường đã quyết định thưởng nóng 50 triệu đồng và tặng Giấy khen cho 1 tập thể, 6 cá nhân trong lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm.

Bình luận (0)

Lên đầu trang