Khu đô thị Đại học Quốc gia TPHCM:

Sinh viên hoang mang vì cướp giật

Thứ Bảy, 09/05/2015 07:06  | Linh Vũ - Tâm Bằng

|

(CAO) Sau một thời gian lắng xuống, nạn cướp giật tại Đô thị Đại học (khu vực giáp ranh Thủ Đức – TPHCM và TX. Dĩ An - Bình Dương) bắt đầu quay trở lại khiến nhiều sinh viên hoang mang, lo lắng.

Băng dàn cảnh móc túi sinh viên trên xe buýt sa lưới

Bắt tên trộm dùng đoản cướp xe máy của sinh viên

Nhiều vụ trộm cướp

Mới đây, khoảng hơn 11 giờ trưa 7-5, sau giờ tan trường, sinh viên T.L (SV trường ĐHKHXH&NV) đi xe đạp về phòng trọ thì bị kẻ xấu áp sát giật ba lô.

T.L chưa hết bàng hoàng kể lại: “Trưa hôm đó, sau khi học xong, mình đi xe đạp từ trường về, đi chừng 50 mét tới cổng trường Đại học Công nghệ Thông tin (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức) thì hai thanh niên mặc áo đen, đi xe Dream chạy tới áp sát. Ban đầu mình chỉ nghĩ là bạn bè đùa cho vui, không ngờ đó là cướp”.

“Giờ đây cái hình ảnh người gầy, áo đen cứ ảm ảnh mình. Ra ngoài gặp người lạ là mình cảm thấy sợ. Ở phòng ai gõ cửa cũng giật mình. Mình rất hoang mang, lo lắng”, T.L tỏ ra lo sợ khi bị giật ba lô.

Khu vực xảy ra vụ cướp trưa 7-5

Trước đó một thời gian, nam sinh viên N.H đang đi trên đường số 17 (đối diện trường ĐH nông Lâm, Q.Thủ Đức) thì hai người đi xe máy đến gần vờ hỏi đường đến siêu thị Co-op Xtra.

Nhân lúc N.H không chú ý, hai đối tượng đã giật ba lô của N.H. Theo quán tính, N.H giật lại và bỏ chạy nhưng hai thanh niên đuổi theo và cướp ba lô lần thứ 2, trong đó có máy ảnh, laptop và một số giấy tờ khác.

Ngoài ra, theo người dân, khu vực đại học Quốc Gia TPHCM thời gian gần đây liên tục có người bị mất xe máy. Các đối tượng trộm xấu thường chờ sơ hở để trộm.

Khoảng 11 giờ 30 ngày 5-4, một thanh niên đi xe máy đến trước cửa tiệm photo đối diện đại học Quốc tế TPHCM (P.Đông Hoà, TX.Dĩ An) để photo tài liệu. Ngay tích tắc, một đối tượng nam khoảng 20 tuổi đi bộ đến dùng đoản bẻ khoá rồi leo lên xe bỏ chạy. Nghe tiếng tri hô, người dân và nhiều sinh viên xung quanh truy đuổi khoảng 50m thì bắt được tên trộm khi tên này té ngã.

Sinh viên hoang mang

Sinh viên trong khu vực đại học Quốc gia TPHCM rất lo lắng về tình hình an ninh trật tự bởi đây là vùng giáp ranh nên các đối tượng xấu thường lợi dụng để gây án. Vụ nữ sinh vừa bị giật ba lô ngày 7-5 một lần nữa khiến nhiều sinh viên hoang mang.

“Trộm cướp xảy ra nhiều ở khu khu vực đại học Quốc gia khiến cho mình và các bạn cùng phòng rất lo lắng, mỗi khi ra ngoài đều có cảm giác không an tâm, nhất là vào sáng sớm và buổi tối” sinh viên T.T (trường ĐH Giao thông vận tải TPHCM) cho biết.

Tên trộm xe máy bị bắt giữ

T.T nói thêm: “Để hạn chế đến mức thấp nhất việc bị mất trộm hay cướp giật, sinh viên tự bảo quản tài sản của bản thân là biện pháp tối ưu nhất.Các chủ nhà trọ phải thắt chặt an ninh cho dãy trọ của mình, sinh viên nên hạn chế đến những nơi vắng vẻ và nếu không cần thiết thì không nên mang nhiều tài sản giá trị trong người”.

Sinh viên N.T (trường ĐHKHXH&NV) chia sẻ: “Đây là một hiện trạng gây ám ảnh đối với các thế hệ sinh viên ở khu vực đại học Quốc gia bao năm qua. Mình luôn cảm thấy lo lắng vì chỉ cần một phút lơ đãng là có thể trở thành nạn nhân của vụ cướp như vừa qua. Mình cũng từng là nạn nhân nên mình hiểu được cảm giác của các bạn sinh viên khi bị cướp".

Mong cơ quan chức năng vào cuộc mạnh tay hơn nữa để đối phó với trộm cắp, cướp giật. Đại học Quốc gia TPHCM cần tổ chức các đội tình nguyện xung kích, những nhóm “hiệp sĩ” để thắt chặt an ninh khu vực, đẩy lùi nạn trộm cướp góp phần mang lại bình yên, an tâm cho sinh viên sinh sống và học tập tại Khu đô thị ĐHQG”.

 

Bình luận (0)

Lên đầu trang