Tên cướp bị bắt khi đòi nạn nhân chuộc điện thoại

Thứ Ba, 05/11/2019 12:27  | Bảo Bình

|

(CAO) Sáng 5-11, Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Học (32 tuổi, ngụ P.Tự An, TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Đối tượng Học tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 20 giờ ngày 4-10, do cần tiền mua ma túy sử dụng nên Học đã chế tạo một thanh gỗ thành hình cây đao rồi một mình đi bộ trên đường Nguyễn Chí Thanh, TP.Buôn Ma Thuột.

Khi đi ngang qua một tiệm cắt tóc nam, thấy người phụ nữ đang ngồi bấm điện thoại một mình. Quan sát xung quanh không có ai nên Học đã lao vào nắm lấy cổ áo người phụ nữ rồi cầm thanh gỗ hình cây đao đe dọa.

Do sợ bị giết nên người phụ nữ đã đưa cho Học chiếc điện thoại Iphone 7 Plus và một chiếc ví da bên trong có 1,6 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi về nhà do không mở được điện thoại đã cướp được nên Học đã lấy sim bỏ sang máy khác và nhắn tin với người phụ nữ yêu cầu đưa tiền để chuộc lại điện thoại. Trong lúc Học đang đến quán cũ để giao dịch thì bị Công an bắt giữ.

Được biết Học từng có 3 tiền án về các tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, trộm cắp tài sản và đã nghiện ma túy hơn 10 năm nay.

Bình luận (0)

Lên đầu trang